Trung Quốc nâng cấp vi mạch mới cho vệ tinh Bắc Đẩu-3

10:52' - 17/09/2017
BNEWS GLAC ngày 16/9 đã ra mắt bộ vi mạch (chip) mới để sử dụng cho vệ tinh Bắc Đẩu thế hệ thứ ba (Bắc Đẩu-3) với khả năng cung cấp các dịch vụ dẫn đường và định vị có độ chính xác cao hơn.
Một vụ phóng tên lửa mang vệ tinh viễn thông của Trung Quốc. Ảnh: THX

Theo Hiệp hội Dẫn đường và Định vị vệ tinh Trung Quốc (GLAC), mức độ sai lệch trong định vị của con chip mới có thể đạt tới dưới 1 mét mà không cần sử dụng hệ thống tăng cường dưới mặt đất. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, con chip do công ty công nghệ Allystar Technology có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến phát triển, cũng có thể được sử dụng trong các hệ thống không người lái, các thết bị điện tử đeo trên người, nông nghiệp chính xác và dịch vụ logistics thông minh.

Năm 2016, tổng giá trị đầu ra của các dịch vụ dẫn đường và định vị vệ tinh tại Trung Quốc đạt tới 212 tỷ nhân dân tệ (khoảng 31 tỷ USD), trong đó Hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu chiếm 30%.

Theo GLAC, 4 vệ tinh Bắc Đẩu-3 sẽ được phóng lên quỹ đạo vào cuối năm nay, và một hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu hoàn chỉnh chế tạo trong nước sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2020./.
>>>Các công ty Trung Quốc chạy đua phát triển ứng dụng dẫn đường vệ tinh Bắc Đẩu

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục