Mỹ sẽ rút khỏ Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu
Ngày 16/9, Nhà Trắng khẳng định chính phủ Mỹ không thay đổi lập trường về việc rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.
Tuyên bố của Nhà Trắng nhấn mạnh "Tổng thống Donald Trump đã khẳng định rõ ràng rằng nước Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định Paris, trừ khi chúng tôi có thể tái tham gia với những điều khoản có lợi hơn cho đất nước".
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi trước đó cùng ngày, tờ Wall Street Journal đưa tin, Ủy viên châu Âu phụ trách hành động khí hậu và năng lượng Miguel Arias Canete phát biểu tại một hội nghị ở Canada rằng nước Mỹ sẽ không rút khỏi hiệp định Paris.
Theo ông Canete, phái Mỹ cho biết "sẽ không thương lượng lại thỏa thuận Paris", song thay vào đó sẽ "đánh giá lại những điều khoản mà họ có thể tham gia thỏa thuận này".
Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Trump đã thông báo quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris, qua đó thực hiện cam kết tranh cử của ông. Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ ở cả trong và ngoài nước Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp E.Macron hy vọng Mỹ thay đổi quan điểm đối với Hiệp định Paris
12:17' - 16/07/2017
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thay đổi quan điểm đối với việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump liệu có đảo ngược quyết định về Hiệp định Paris?
09:29' - 14/07/2017
Tổng thống Donald Trump đã để ngỏ khả năng đảo ngược quyết định của mình liên quan đến Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, 6 tuần sau khi tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận toàn cầu lịch sử này.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC khẳng định ủng hộ Hiệp định Paris
15:56' - 10/07/2017
Các nước thành viên OPEC ủng hộ lập trường của lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) cam kết thực thi đầy đủ Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
BRICS kêu gọi G20 ủng hộ Hiệp định Paris và thương mại tự do
19:26' - 07/07/2017
BRICS kêu gọi các nước G20 thúc đẩy việc thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và duy trì hệ thống thương mại mở toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp kêu gọi các nước cần hành động nhiều hơn Hiệp định Paris
19:10' - 06/07/2017
Ông Macron đang được coi là nắm vai trò duy trì động lực cho hiệp định lịch sử đạt được tại Paris hồi năm 2015 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi hiệp định này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD năm 2030
19:04' - 07/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hiệp định khung về Kinh tế số ASEAN (DEFA) dự kiến sẽ được ký kết và triển khai vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng ngân sách phơi bày điểm yếu của hệ thống hàng không Mỹ
15:50' - 07/10/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo tình trạng thiếu nhân sự đang làm gia tăng các vụ chậm trễ tại nhiều sân bay lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khó đạt mục tiêu tăng gấp 3 điện tái tạo vào năm 2030
15:40' - 07/10/2025
IEA dự báo công suất năng lượng tái tạo toàn cầu chỉ tăng thêm khoảng 4.600 GW, tương đương 2,6 lần mức của năm 2022, thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó là 5.500 GW.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 7: Nguy cơ sa thải hàng loạt treo lơ lửng
12:42' - 07/10/2025
Nhà Trắng ngày 6/10 đã cảnh báo về tình huống sa thải các nhân viên chính phủ do tình trạng đóng cửa một phần khi tình trạng bế tắc có vẻ sẽ kéo dài.