1. >

Trung Quốc nâng tỷ giá trung tâm của NDT so với USD lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2015

Facebook Share

BNEWS.VN Trên thị trường ngoại hối giao ngay của Trung Quốc, đồng NDT được phép tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá tham chiếu của mỗi phiên giao dịch.

Trung Quốc nâng tỷ giá trung tâm của NDT so với USD lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2015

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 7/2 đã nâng tỷ giá trung tâm chính thức của đồng nội tệ so với USD lên 6,2882 NDT/USD - mức cao nhất kể từ ngày 11/8/2015, tăng 190 điểm cơ bản so với mức chốt phiên trước đó.

Đồng tiền giấy mệnh giá 100 NDT tại Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới phân tích cho rằng đồng NDT mạnh lên là kết quả của một loạt yếu tố như đồng USD yếu đi, tình hình kinh tế khả quan, quy định về các dòng vốn được cải thiện và đồng NDT cũng ngày càng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Giới đầu tư toàn cầu dự báo kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng vừa phải trong năm 2018 sau khi ghi nhận mức tăng trưởng vượt qua các dự đoán trong năm 2017.

Quy mô GDP của Trung Quốc đạt 82.700 tỷ NDT (khoảng 13.000 tỷ USD) trong năm 2017, tăng 6,9% so với năm 2016.

Số liệu tăng trưởng cao hơn dự đoán có thể báo hiệu một chính sách vĩ mô thận trọng thắt chặt hơn. Các dòng vốn xuyên biên giới của Trung Quốc đã được cải thiện tích cực trong năm 2017 khi dự trữ ngoại tệ của nước này ổn định sau hai năm sụt giảm.

>>>Giới chuyên gia lạc quan về tiến trình quốc tế hóa đồng NDT

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif