Trung Quốc nỗ lực phát triển ngành hàng không vũ trụ

15:13' - 27/09/2021
BNEWS Triển lãm hàng không Airshow China lớn nhất của Trung Quốc sẽ diễn ra trong tuần này và là dịp để Trung Quốc cho thấy nỗ lực tự chủ trong lĩnh vực không gian vũ trụ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Triển lãm diễn ra hai năm một lần tại thành phố Châu Hải ở miền Nam Trung Quốc này đã bị hoãn lại một năm do dịch và chủ yếu diễn ra trong phạm vi quốc gia do các quy định cách ly nghiêm ngặt.

Các công ty không gian vũ trụ và quốc phòng Trung Quốc đã gia tăng đáng kể sự hiện diện của mình. Các nhà cung cấp lớn của nước ngoài như Airbus của châu Âu và Boeing của Mỹ sẽ cử các nhóm tại nước này tới tham dự và cũng sẽ có những công ty tham gia trực tuyến do không thể tới Trung Quốc.
Những nỗ lực của Trung Quốc trong việc phát triển công nghệ không gian vũ trụ thu hút sự chú ý trong thời điểm sự cạnh tranh mang tính chiến lược với các công ty của phương Tây gia tăng.
Những bất đồng thương mại giữa Trung Quốc và phương Tây cũng là điều khiến Trung Quốc muốn giảm sự phụ thuộc vào các sản phẩm thương mại của nước ngoài.
Máy bay thân hẹp C919 của Commercial Aircraft Corp of China, dự kiến sẽ được cấp phép trong năm nay, được sản xuất từ phần lớn là các linh kiện của các nhà cung cấp phương Tây, nhưng điều này sẽ thay đổi theo thời gian khi Trung Quốc đạt được các tiến bộ công nghệ.
Hơn 100 máy bay đã được đăng ký trình diễn trên bầu trời và trưng bày trên mặt đất tại triển lãm lần này khi Trung Quốc muốn cho thấy nỗ lực phát triển trong lĩnh vực hàng không vũ trụ của mình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục