1. >

Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc kêu gọi Mỹ chấm dứt ngay các hành động sai trái khi áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty và cá nhân Trung Quốc, coi đây là hành động vượt quá quyền tài phán của nước này.

Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Trong tuyên bố đưa ra ngày 24/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ Trung Quốc cực lực phản đối quyền tài phán "quá phận" của Mỹ và các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào các thực thể và cá nhân Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Trung Quốc đã hoàn thành mọi trách nhiệm khi thực thi đầy đủ và toàn diện các nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên, cũng như không bao giờ cho phép người dân, doanh nghiệp nước này tham gia các hoạt động vi phạm các nghị quyết của LHQ.

Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh mọi hành vi vi phạm sẽ chịu sự trừng phạt nghiêm khắc. Cũng theo người phát ngôn này, Trung Quốc đã chính thức yêu cầu Mỹ chấm dứt hành động sai trái nói trên để tránh làm suy yếu quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tuyên bố trên của Bắc Kinh được đưa ra một ngày sau khi Washington công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng, liên quan đến 28 tàu thủy và 27 công ty thương mại và vận tải có trụ sở, đăng ký hoặc mang cờ của Triều Tiên, Trung Quốc và 7 nền kinh tế ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh.

Mỹ đang tìm kiếm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cấm 33 tàu nhập cảng trên toàn thế giới và đưa vào danh sách đen 27 doanh nghiệp vận tải đã giúp Triều Tiên lách lệnh cấm.

Dự kiến, HĐBA LHQ sẽ nhóm họp vào lúc 3h sáng 26/2 biểu quyết về các biện pháp trừng phạt mới này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif