Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ
Trong tuyên bố đưa ra ngày 24/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ Trung Quốc cực lực phản đối quyền tài phán "quá phận" của Mỹ và các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào các thực thể và cá nhân Trung Quốc.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Trung Quốc đã hoàn thành mọi trách nhiệm khi thực thi đầy đủ và toàn diện các nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên, cũng như không bao giờ cho phép người dân, doanh nghiệp nước này tham gia các hoạt động vi phạm các nghị quyết của LHQ.
Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh mọi hành vi vi phạm sẽ chịu sự trừng phạt nghiêm khắc. Cũng theo người phát ngôn này, Trung Quốc đã chính thức yêu cầu Mỹ chấm dứt hành động sai trái nói trên để tránh làm suy yếu quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Tuyên bố trên của Bắc Kinh được đưa ra một ngày sau khi Washington công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng, liên quan đến 28 tàu thủy và 27 công ty thương mại và vận tải có trụ sở, đăng ký hoặc mang cờ của Triều Tiên, Trung Quốc và 7 nền kinh tế ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh.
Mỹ đang tìm kiếm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cấm 33 tàu nhập cảng trên toàn thế giới và đưa vào danh sách đen 27 doanh nghiệp vận tải đã giúp Triều Tiên lách lệnh cấm.
Dự kiến, HĐBA LHQ sẽ nhóm họp vào lúc 3h sáng 26/2 biểu quyết về các biện pháp trừng phạt mới này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Việt Nam: Khai mạc Lễ khai hội Xuân Ngọa Vân năm 2018
12:34' - 24/02/2018
Ngày 24/2 (tức mùng 9 Tết Mậu Tuất), tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần (Đông Triều, Quảng Ninh) đã khai mạc Lễ hội Xuân Ngọa Vân năm 2018.
-
Kinh tế & Xã hội
Lễ khai bút và khai mạc Hội sách Xuân Mậu Tuất tại Đền thờ thầy giáo Chu Văn An
17:45' - 23/02/2018
Sáng 23/2 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018) đã diễn ra Lễ khai bút và khai mạc Hội sách Xuân Mậu Tuất 2018.
-
Đời sống
Ngày Vía Thần tài: Hiểu đúng về lễ cúng Thần Tài để rước lộc về nhà
16:35' - 23/02/2018
Tương truyền, Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài.
-
Kinh tế & Xã hội
Chung kết lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra ngày 30/6
13:55' - 23/02/2018
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra từ ngày 30/4/2018 đến ngày 30/6/2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10'
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10'
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55'
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42'
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.