Trung Quốc: Phát triển dịch vụ giao nhận hàng hoá bằng thiết bị bay không người lái
Giám đốc điều hành (CEO) công ty thương mại điện tử khổng lồ JD.com, Lưu Cường Đông cho biết sẽ xây dựng 150 sân bay cho các thiết bị bay không người lái để mở rộng mạng lưới giao nhận hàng hoá ở khu vực phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên.
Theo ông Lưu Cường Đông, các sân bay trên dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 3 năm tới và hoạt động này sẽ giúp cắt giảm chi phí vận chuyển của công ty xuống tới 70%.
Dịch vụ giao nhận hàng hoá bằng các phương tiện bay không người lái sẽ vận chuyển các loại hàng hoá của Tứ Xuyên tới người tiêu dùng trên toàn Trung Quốc trong vòng 24 giờ, và nâng cao hiệu quả trong hoạt động phân phối hàng hoá tại các khu vực miền núi xa xôi của Tứ Xuyên.
JD.com đã và đang phát triển dịch vụ giao nhận hàng hoá bằng thiết bị bay không người lái để đáp ứng nhu cầu bán lẻ ngày càng tăng mạnh tại các khu vực nông thôn và vùng sâu, vùng xa có địa hình phức tạp và cơ sở hạ tầng kém phát triển, thường khiến việc vận chuyển hàng hoá bằng con người tốn rất nhiều thời gian và chi phí.
Theo JD.com. các phương tiện bay không người lái đang được công ty sử dụng có thể mang được các bưu kiện có trọng lượng 50 kg. Trong tương lai gần, JD.com sẽ triển khai các phương tiện có khả năng vận chuyển các loại hàng hóa với trọng lượng lên tới 500 kg.
Được biết, dự án vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện bay không người lái của JD.com đã được chính quyền của một số địa phương ở Trung Quốc thông qua và các đường bay theo kế hoạch đã được triển khai từ tháng 5/2016.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Với 35 USD/tháng, người dùng có thể sử dụng dịch vụ truyền hình YouTube TV
09:17' - 07/04/2017
Với mức phí 35 USD/tháng, YouTube sẽ cung cấp hơn 40 kênh truyền hình phát sóng cũng như truyền hình cáp phổ biến, bao gồm các kênh như ESPN, FX và Fox News.
-
Thị trường
Nissan Việt Nam ưu đãi nhiều dịch vụ cho khách hàng
10:04' - 05/04/2017
Trong tháng 4, Nissan Việt Nam thực hiện chương trình khuyến mại dịch vụ “Đặt hẹn hôm nay, nhận ngay ưu đãi” khi khách hàng đến làm dịch vụ tại tất cả 14 đại lý 3S của Nissan trên toàn quốc.
-
Ngân hàng
Ra mắt dịch vụ VCB-Mobile B@nking phiên bản mới
20:11' - 30/03/2017
Từ 1/7, phiên bản cũ sẽ chính thức ngừng cung cấp. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ mới VCB-Mobile B@nking phải cập nhật và kích hoạt phiên bản mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Bùng nổ mô hình kinh doanh chia sẻ dịch vụ ở Trung Quốc
19:54' - 29/03/2017
Trung Quốc đang chứng kiến giai đoạn bùng nổ của mô hình kinh doanh chia sẻ dịch vụ khi các nhà đầu tư chạy đua thâu tóm thị phần trong lĩnh vực kinh doanh mới đầy tiềm năng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tập trung nguồn lực sửa chữa trước cao điểm nắng nóng
11:06'
Mùa khô năm nay được đánh giá là đến sớm với thời tiết nắng nóng hơn mọi năm, điều này gây áp lực lớn bảo đảm cung cấp điện của hệ thống điện quốc gia; trong đó chủ yếu cho miền Bắc.
-
Chuyển động DN
Dự án thép 10.000 tỷ đồng tại Dung Quất vướng mặt bằng, nguy cơ chậm tiến độ
15:59' - 18/03/2026
Dự án sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng là dự án trọng điểm trong Khu kinh tế Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong việc thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh
17:30' - 17/03/2026
Sáng 17/3, Hội Truyền thông thành phố Hà Nội cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc (CESS) tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế trong việc thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh”.
-
Chuyển động DN
WinCommerce đạt doanh thu 7.872 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
13:02' - 17/03/2026
Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (WCM) cho biết, trong tháng 2/2026, WCM ghi nhận doanh thu đạt 7.872 tỷ đồng, tăng 32,2% so với cùng kỳ.
-
Chuyển động DN
Sắp diễn ra Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35
12:12' - 17/03/2026
Theo đại diện Công ty Vinexad, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8 - 11/4 tới tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị “đường chạy” cho xăng sinh học E10
17:59' - 16/03/2026
Theo kế hoạch, trong tháng 3 - 4/2026, Bộ Công Thương sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát mức độ sẵn sàng của các doanh nghiệp đầu mối nhằm bảo đảm việc triển khai xăng sinh học E10RON95.
-
Chuyển động DN
Mỹ chi gần 100 triệu USD mua đất hiếm từ tập đoàn Lynas
17:39' - 16/03/2026
Ngày 16/3, tập đoàn khai thác đất hiếm Lynas Rare Earths của Australia cho biết công ty thành viên Lynas USA LLC đã ký kết một văn bản với Chính phủ Mỹ nhằm hoàn tất thỏa thuận cung cấp oxit đất hiếm.
-
Chuyển động DN
Nông sản Việt dùng công nghệ "made by Vietnam" chinh phục thị trường Nhật
17:38' - 15/03/2026
Tại FOODEX Japan 2026 ở Tokyo, doanh nghiệp Việt giới thiệu công nghệ sấy thông minh ứng dụng AI và IoT, góp phần nâng cao giá trị chế biến nông sản và mở rộng cơ hội xuất khẩu toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Điện lực Lai Châu huy động máy phát điện phục vụ điểm bầu cử vùng sâu, vùng xa
12:04' - 14/03/2026
Công ty Điện lực Lai Châu triển khai nhiều phương án, huy động lực lượng trực 24/24h nhằm bảo đảm nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
