Trung Quốc phóng thành công hai vệ tinh Bắc Đẩu mới
Theo Tân Hoa Xã, hai vệ tinh trên được phóng bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-3B và đây là vệ tinh thứ 47 và 48 thuộc BDS đã được phóng lên quỹ đạo.
Sau khi được phóng lên quỹ đạo địa tĩnh của Trái Đất, hai vệ tinh này sẽ kết nối với BDS nhằm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ đáng tin cậy hơn cũng như nâng cao tính ổn định của hệ thống này.
Theo Viện Công nghệ không gian Trung Quốc, đây là hai vệ tinh quỹ đạo tầm trung (MEO). Hai vệ tinh mới này được trang bị bộ xử lý mới, giúp cải thiện tín hiệu định vị.
Vệ tinh mới nêu trên do Viện Công nghệ vũ trụ và Viện Công nghệ tên lửa đẩy của Trung Quốc phối hợp sản xuất dưới sự giám sát của Tập đoàn Khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc.
Trung Quốc đã bắt đầu thiết lập hệ thống định vị hàng hải BDS từ những năm 1990.Hệ thống BDS-1 bắt đầu cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc từ năm 2000 và BDS-2 bắt đầu cung cấp dịch vụ cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2012.
Trung Quốc sẽ hoàn tất mạng lưới BDS toàn cầu vào năm 2020. Vụ phóng này cũng là sứ mệnh bay thứ 312 của loại tên lửa đẩy Trường Chinh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phóng 5 vệ tinh viễn thám
16:06' - 19/09/2019
Trung Quốc ngày 19/9 đã phóng 5 vệ tinh viễn thám lên quĩ đạo bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 11 từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở sa mạc Gobi, Tây Bắc Trung Quốc.
-
Kinh tế tổng hợp
Nga phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo
19:00' - 06/08/2019
Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 6/8 đã phóng thành công một vệ tinh quân sự từ sân bay vũ trụ Baikonur của Kazakhstan.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp đặt mục tiêu phát triển vũ khí laser chống vệ tinh
21:47' - 25/07/2019
Pháp đang lên kế hoạch phát triển vũ khí laser chống vệ tinh nhằm mục đích phòng vệ.
-
Kinh tế Thế giới
Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu Galileo của châu Âu gặp sự cố
10:12' - 15/07/2019
Theo thông báo từ Cơ quan không gian vũ trụ châu Âu, hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu Galileo đã gặp sự cố và phải tạm ngừng hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngành vận tải đường biển đối mặt với nguy cơ mất an toàn vì nhiễu loạn GPS
17:47' - 30/06/2025
Nhiều con tàu vận tải đi qua Biển Đen, Biển Đỏ, Biển Baltic và đặc biệt là Vịnh Ba Tư cùng eo biển Hormuz có nguy cơ mất an toàn vì nhiễu loạn định vị GPS.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Giá hơn 2.000 mặt hàng thực phẩm sẽ tăng gấp 5 lần so với năm ngoái
16:54' - 30/06/2025
Kết quả khảo sát của công ty tư nhân Teikoku Databank công bố ngày 30/6 cho thấy, dự kiến giá thực phẩm sẽ tăng đối với 2.105 mặt hàng trong tháng Bảy, gấp khoảng 5 lần cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Iran hạ thấp tuyên bố của Mỹ về cuộc không kích các cơ sở hạt nhân
16:23' - 30/06/2025
Nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "phóng đại" kết quả chiến dịch không kích nhằm vào các cơ sở hạt nhân của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận giảm thuế giữa Mỹ và Anh chính thức có hiệu lực
15:01' - 30/06/2025
Thỏa thuận thương mại được ký kết giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Keir Starmer, trong đó giảm một số loại thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Anh, đã chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không gia hạn lệnh hoãn thuế sau ngày 9/7
10:15' - 30/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có kế hoạch gia hạn lệnh tạm hoãn áp thuế trong vòng 90 ngày đối với hầu hết các quốc gia sau ngày 9/7, thời điểm kết thúc giai đoạn đàm phán đã ấn định.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump không định gia hạn lệnh tạm hoãn thuế quan sau ngày 9/7
07:56' - 30/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có kế hoạch gia hạn lệnh tạm hoãn áp thuế trong vòng 90 ngày với hầu hết các quốc gia sau ngày 9/7, thời điểm kết thúc giai đoạn đàm phán đã ấn định.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Mỹ - Nhật Bản vào chặng nước rút
14:20' - 29/06/2025
Các nhà đàm phán Nhật Bản và Mỹ ngày 27/6 đã nhất trí tiếp tục đối thoại nhằm hướng tới một thỏa thuận thuế quan mang lại lợi ích cho cả hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Warren Buffett đã từ thiện hơn 60 tỷ USD
14:00' - 29/06/2025
Tỷ phú Warren Buffett đã trao tổng cộng khoảng 12,36 triệu cổ phiếu loại B của Berkshire Hathaway, nâng tổng số tiền từ thiện mà ông đã quyên góp cho các tổ chức từ thiện nói trên lên hơn 60 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
G7 nhất trí tránh mức thuế cao hơn cho các công ty Mỹ
12:45' - 29/06/2025
G7 nêu rõ thỏa thuận này công nhận luật thuế tối thiểu hiện hành của Mỹ và nhằm mục đích mang lại sự ổn định hơn cho hệ thống thuế quốc tế.