BNEWS Hiệp định Hợp tác phát triển dự án năng lượng với tổng vốn đầu tư lên tới 2,1 tỷ USD, trong đó phía Trung Quốc góp 85% và địa phương này góp 15%.
Trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn thương mại và đầu tư Mexico-Trung Quốc đang diễn ra tại quốc gia Trung Mỹ, đại diện tập đoàn China National Corporation for Overseas Economic của Trung Quốc và Thống đốc bang Durango, miền Bắc Mexico, Ricardo Navarrete Gómez đã ký kết Hiệp định Hợp tác phát triển dự án năng lượng với tổng vốn đầu tư lên tới 2,1 tỷ USD, trong đó phía Trung Quốc góp 85% và địa phương này góp 15%.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico ngày 11/11, dự án năng lượng điện được chia làm ba giai đoạn, dự kiến tạo ra 1.500 việc làm trực tiếp. Dự án sẽ được khởi công từ tháng 3/2016 và đi vào hoạt động trong 2 năm sau đó với công suất thiết kế lên tới 1.500 MW.
Đây là dự án đầu tư khá lớn của Trung Quốc vào lãnh thổ bang Durango và điều quan trọng là nó mở đầu cho làn sóng đầu tư của Trung Quốc vào bang này nói riêng và Mexico nói chung trong thời gian tới.
Triển lãm và Diễn đàn thương mại và đầu tư Mexico-Trung Quốc được tổ chức luân phiên hàng năm giữa Mexico và Trung Quốc, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp lớn từ hai nước.
Mexico hy vọng thông qua các hoạt động đa dạng, các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ đầu tư mạnh vào các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế lớn thứ 2 khu vực Mỹ Latinh hiện đang rất “khát vốn” này./.
TTXVN
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu giảm nhẹ khi triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu trong năm nay.
-
Hàng hoáGiá xăng tiếp tục giảm từ 15 giờ hôm nay 6/8
Giá xăng dầu tiếp tục giảm (trừ dầu madút) kể từ 15h00 hôm nay 13/8 trong đó thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoáTrăm năm sầu riêng Đắk Lắk - Bài 2: Để vị ngọt sầu riêng đi tiếp trăm năm
Lập kỷ lục 3,86 tỷ USD trong năm 2025, sầu riêng tiếp tục dẫn đầu nhóm rau quả xuất khẩu của Việt Nam; riêng Đắk Lắk đóng góp khoảng 1,1 tỷ USD.
-
Hàng hoáTrăm năm sầu riêng Đắk Lắk - Bài 1: “Người gác gió” đi qua thế kỷ
Từ những cây hạt nằm rải rác, Đắk Lắk nay đã mở thành vùng nguyên liệu lớn nhất cả nước, dự kiến thu hơn 544.000 tấn trong năm 2026.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới tăng nhẹ khi căng thẳng Trung Đông chưa hạ nhiệt
Chốt phiên 12/8, giá dầu Brent tăng 7 xu Mỹ, lên mức 88,98 USD/thùng, trong khi giá WTI tăng 7 xu Mỹ, lên 83,27 USD/thùng, khi tái diễn các hoạt động quân sự tại các tuyến hàng hải huyết mạch.
-
Hàng hoáThị trường dầu mỏ thế giới tiếp tục thiếu hụt trong năm 2026
IEA cảnh báo thị trường dầu toàn cầu thiếu hụt 1,8 triệu thùng/ngày trong quý III/2026 do eo biển Hormuz bị đóng cửa, dự trữ dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2025.
-
Hàng hoáSản lượng lọc dầu ở Nga có thể chạm mức thấp kỷ lục mới trong tháng 8/2026
Sau khi tăng nhẹ lên 4,2 triệu thùng/ngày trong tháng 7, Kpler dự báo sản lượng lọc dầu Nga giảm xuống 4 triệu thùng/ngày trong tháng 8 do bảo trì.
-
Hàng hoáMỹ áp mức thuế đối ứng 10% đối với hàng hóa Indonesia
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 12/8, Bộ trưởng Thương mại Indonesia Budi Santoso cho biết Mỹ hiện áp mức thuế đối ứng 10% đối với hàng hóa Indonesia, thấp hơn mức 18% trước đây.
-
Hàng hoáIEA tiếp tục hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2026
Theo dự báo mới, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2026 sẽ giảm khoảng 1,56 triệu thùng/ngày so với năm trước, mạnh hơn mức giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày mà IEA đưa ra trong báo cáo tháng 7.









