BNEWS Ngày 19/9, chính quyền thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc, đã dỡ bở biện pháp phong tỏa kéo dài hơn 2 tuần vốn được áp đặt để ngăn dịch COVID-19 lây lan.
Trước đó, trong thông báo đưa ra ngày 18/9, chính quyền thành phố Thành Đô cho biết với nỗ lực chung của toàn thành phố, dịch bệnh đã được kiểm soát hiệu quả.
Các cơ quan nhà nước, các dịch vụ giao thông công cộng và các công ty đã có thể hoạt động trở lại vào ngày 19/9. Tuy nhiên, việc xét nghiệm hàng loạt vẫn được duy trì.
Ngoài ra, để được vào các địa điểm công cộng và sử dụng phương tiện giao thông công cộng, người dân phải cung cấp chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ - tương tự quy định ở các thành phố lớn khác như Bắc Kinh và Thượng Hải.
Thông báo cũng cho biết các trường học sẽ mở cửa trở lại một cách "có trật tự" và các học sinh trở lại trường sẽ được xét nghiệm nghiêm ngặt.
Các phòng tập thể dục, hồ bơi và các địa điểm giải trí trong nhà khác đều phải yêu cầu khách hàng trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ.
Với dân số 21 triệu dân, Thành Đô đã áp dụng biện pháp phong tỏa từ ngày 1/9 sau khi phát hiện các ca mắc mới COVID-19.
Đây cũng là thành phố lớn nhất Trung Quốc áp dụng các biện pháp hạn chế phòng dịch kể từ đầu năm nay khi Thượng Hải triển khai các biện pháp tương tự.
Ngày 19/9, chính quyền thành phố thông báo có thêm 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong ngày 18/9, giảm so với 5 ca được ghi nhận một ngày trước đó. Cả hai ca mắc mới này đều là những bệnh nhân có triệu chứng./.
Tin liên quan
Tín hiệu Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách "Không COVID"
Chuyến đi của Chủ tịch Tập Cận Bình có ý nghĩa đối với các chính sách đối nội của Trung Quốc, bao gồm cả việc nới lỏng chính sách "Không COVID" được nhiều người hy vọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiKhẩn trương hỗ trợ người dân trong vụ tàu cháy tại Gia Lai
Sáng 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã chủ trì buổi họp khẩn ngay sau khi vụ cháy tàu vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Venezuela: Số người thiệt mạng vượt 1.700 người
Số người thiệt mạng trong hai trận động đất tại Venezuela đã tăng lên 1.719, hơn 5.000 người bị thương. Mỹ nâng viện trợ lên hơn 300 triệu USD, trong khi Israel cử phái đoàn hỗ trợ cứu hộ.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Xem lại bàn thắng Đức vs Paraguay
Sau 120 phút đầy kịch tính cùng hàng loạt bước ngoặt, đội tuyển Đức cay đắng gục ngã trước đội tuyển Paraguay trên chấm luân lưu, chính thức nói lời chia tay World Cup 2026 ngay từ vòng 1/16.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh: Bến Cầu đề xuất chuyển đổi công năng 23 trụ sở dôi dư sau sáp nhập
Theo thống kê, xã Bến Cầu tiếp nhận tổng cộng 103 cơ sở nhà, đất; trong đó có 23 cơ sở dôi dư với tổng diện tích đất 41.658m2 và diện tích sàn sử dụng 15.122m2 được đề xuất chuyển đổi công năng.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Nhật Bản vs Brazil
Tiền vệ Gabriel Martinelli ghi bàn ở phút bù thứ sáu hiệp hai, giúp đội tuyển Brazil thắng đội tuyển Nhật Bản 2-1, trên sân Houston ở vòng 1/16 World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay ngày 30/6
Vòng đấu loại trực tiếp FIFA World Cup 2026 tiếp tục sôi động trong đêm 30/6 và sáng ngày 1/7 (giờ Việt Nam) với ba trận đấu đáng chú ý, trong đó tâm điểm là màn so tài giữa Pháp và Thụy Điển.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 30/6/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 30/6, sáng mai 1/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiNgười dân kỳ vọng gì vào Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm?
Ngày 29/6, tại Bảo tàng Hà Nội đã mở cửa Triển lãm công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
-
Kinh tế xã hộiCách xem Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm trực tuyến và trực tiếp
Người dân có thể xem Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm trực tiếp tại Bảo tàng Hà Nội hoặc tra cứu trực tuyến qua các cổng thông tin chính thức của thành phố.








