Trung Quốc tiếp tục cảnh báo giá rét tại nhiều địa phương

08:33' - 20/02/2024
BNEWS Ngày 19/2, Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo màu cam (mức cao thứ 2 trong hệ thống cảnh báo thời tiết gồm 4 cấp của nước này) đối với các đợt lạnh ở nhiều khu vực, với dự báo nhiệt độ sẽ giảm mạnh.

Cụ thể, theo Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc, từ ngày 19-22/2, nhiệt độ ở hầu hết các khu vực ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc sẽ giảm đáng kể, với nhiệt độ trung bình hằng ngày hoặc nhiệt độ tối thiểu ở những khu vực này giảm từ 8 đến 12 độ C.

 

Dự báo khu vực phía Nam của tỉnh Hồ Nam (Hunan) và phía Đông của tỉnh Quý Châu sẽ ghi nhận nhiệt độ giảm tới 20 độ C.

Trung tâm Khí tượng quốc gia đã khuyến nghị các cơ quan chính phủ liên quan lập kế hoạch khẩn cấp cho các đợt lạnh sắp tới, trong khi các ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa băng giá để giảm thiệt hại.

Trung tâm trên cũng đưa ra cảnh báo màu xanh về tuyết rơi dày trong ngày 19/2. Dự báo từ ngày 19-20/2, bão tuyết sẽ tràn vào một số khu vực ở các tỉnh Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và Khu tự trị Tây Tạng.

Theo hãng tin Yonhap, cùng ngày, tại Hàn Quốc, hơn 170 chuyến bay nội địa đến và đi từ hòn đảo Jeju, miền Nam nước này đã bị hủy chủ yếu do thời tiết xấu.

Tính đến 21h giờ địa phương, có 175 chuyến bay trên các tuyến nội địa đã bị hủy sau cảnh báo về mây bay thấp tại Sân bay Quốc tế Jeju, thời tiết xấu tại các sân bay Wonju và Gunsan và vật thể nghi là bom được tìm thấy tại sân bay Gwangju.

Trong khi đó, có khoảng 138 chuyến bay nội địa và 8 chuyến bay quốc tế đã bị hoãn tại sân bay Jeju.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục