Trung Quốc tiếp tục cảnh báo giá rét tại nhiều địa phương
Cụ thể, theo Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc, từ ngày 19-22/2, nhiệt độ ở hầu hết các khu vực ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc sẽ giảm đáng kể, với nhiệt độ trung bình hằng ngày hoặc nhiệt độ tối thiểu ở những khu vực này giảm từ 8 đến 12 độ C.
Dự báo khu vực phía Nam của tỉnh Hồ Nam (Hunan) và phía Đông của tỉnh Quý Châu sẽ ghi nhận nhiệt độ giảm tới 20 độ C.
Trung tâm Khí tượng quốc gia đã khuyến nghị các cơ quan chính phủ liên quan lập kế hoạch khẩn cấp cho các đợt lạnh sắp tới, trong khi các ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa băng giá để giảm thiệt hại.
Trung tâm trên cũng đưa ra cảnh báo màu xanh về tuyết rơi dày trong ngày 19/2. Dự báo từ ngày 19-20/2, bão tuyết sẽ tràn vào một số khu vực ở các tỉnh Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và Khu tự trị Tây Tạng.
Theo hãng tin Yonhap, cùng ngày, tại Hàn Quốc, hơn 170 chuyến bay nội địa đến và đi từ hòn đảo Jeju, miền Nam nước này đã bị hủy chủ yếu do thời tiết xấu.Tính đến 21h giờ địa phương, có 175 chuyến bay trên các tuyến nội địa đã bị hủy sau cảnh báo về mây bay thấp tại Sân bay Quốc tế Jeju, thời tiết xấu tại các sân bay Wonju và Gunsan và vật thể nghi là bom được tìm thấy tại sân bay Gwangju.
Trong khi đó, có khoảng 138 chuyến bay nội địa và 8 chuyến bay quốc tế đã bị hoãn tại sân bay Jeju.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 20/2: Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
07:37' - 20/02/2024
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 20/2, Bắc Bộ tiếp tục có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết nồm ẩm sẽ kéo dài đến thời gian nào?
09:44' - 19/02/2024
Hiện tượng thời tiết nồm ẩm sẽ diễn ra trong tháng 2 và kéo dài đến tháng 4/2024 với khoảng 4 đến 5 đợt khác nhau; có đợt kéo dài vài ngày, cả tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 8 không ảnh hưởng tới đất liền Việt Nam
21:17' - 18/09/2025
Thông tin về bão số 8, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, bão số 8 không ảnh hưởng tới đất liền Việt Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 19/9: Bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Bắc
17:54' - 18/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 16 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão (bão số 8) ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 117,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk chủ động ứng phó với bão số 8
17:37' - 18/09/2025
Hồi 16 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 117,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/giờ).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 8 với tên quốc tế là Mitag
15:12' - 18/09/2025
Đến 13 giờ ngày 19/9, bão trên vùng ven biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9 trên khu vực Bắc Biển Đông
08:39' - 18/09/2025
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/9: Áp thấp nhiệt đới đã vào Biển Đông
07:28' - 18/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Tây Bắc đảo Luzon (Philippines) đã đi vào Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/9: Mưa dông trên cả nước
17:06' - 17/09/2025
Dự báo thời tiết khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão
16:09' - 17/09/2025
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, bão, từ chiều tối 17/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và cục bộ mưa lớn ở nhiều khu vực
11:30' - 17/09/2025
Cảnh báo, trong khoảng thời gian từ nay đến 3 giờ tới, các khu vực nói trên có mưa rào và dông, sau đó mở rộng sang khu vực Dương Nội, Hà Đông, Thanh Liệt.