Trung Quốc triển khai tiêm vaccine cho 50 triệu người trước Tết nguyên đán

14:55' - 18/12/2020
BNEWS Trung Quốc đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 50 triệu người thuộc nhóm ưu tiên trước khi bước vào đợt đi lại trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) ngày 18/12 cho biết Trung Quốc đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 50 triệu người thuộc nhóm ưu tiên trước khi bước vào đợt đi lại trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Theo nguồn tin trên, Chính phủ Trung Quốc đang lên kế hoạch phân phối 100 triệu liều vaccine do hai hãng dược phẩm nước này là Sinopharm và Sinovac Biotech sản xuất. Trước đó, nhà chức trách Trung Quốc đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho 2 vaccine của Sinopharm và một của Sinovac Biotech.

Bên cạnh đó, vaccine ngừa COVID-19 thứ tư được cấp phép là do Công ty công nghệ sinh học CanSino Biologics sản xuất và chỉ dành cho mục đích quân sự. Các quan chức Trung Quốc  nhấn mạnh 50 triệu liều vaccine sẽ được tiêm cho các nhóm đối tượng trước ngày 15/1/2021 và mũi thứ hai sẽ được hoàn thành trước ngày 5/2.

Chiến dịch tiêm chủng hàng loạt nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần bắt đầu từ ngày 11/2. Nhóm người được ưu tiên tiêm vaccine trong đợt này là nhân viên y tế, cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên hải quan, nhân viên vận chuyển hàng hóa, nhân viên vận tải và hậu cần, binh sĩ bảo vệ biên giới, nhân viên nhà dưỡng lão và những người cần ra nước ngoài để làm việc hoặc học tập.

Theo nhà chức trách Trung Quốc, tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan) có thể khởi động chiến dịch tiêm vaccine cho người cao tuổi và những đối tượng có bệnh lý nền vào đầu tháng 1/2021 sau khi hoàn thành việc tiêm chủng cho nhóm người ưu tiên. Việc tiêm chủng cho toàn dân trong tỉnh dự kiến bắt đầu sau Tết Nguyên đán. Đây cũng là địa phương đầu tiên tại Trung Quốc thông báo kế hoạch tiêm chủng cho toàn dân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục