1. >

Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 5/5 thông báo cơ quan chức năng nước này đã triệt phá một đường dây buôn lậu dầu mỏ, bắt giữ 43 nghi phạm và thu giữ một lượng dầu có giá 1,24 tỷ Nhân dân tệ.

Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu dầu mỏ

Theo Tân Hoa Xã, Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 5/5 thông báo cơ quan chức năng nước này đã triệt phá một đường dây buôn lậu dầu mỏ, bắt giữ 43 nghi phạm và thu giữ một lượng dầu có giá 1,24 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 189,55 triệu USD) trên thị trường.

Đây là kết quả chiến dịch truy bắt tội phạm buôn lậu ngày 20/4. Chiến dịch có sự phối hợp của các lực lượng hải quan, bảo vệ bờ biển và công an tại các thành phố Hàng Châu, Nam Ninh, Quảng Châu và Đại Liên, trong đó thu giữ 1 tàu chở dầu nước ngoài, 4 tàu vận chuyển cỡ nhỏ, 1 kho chứa dầu và 16 bể dầu chứa 29.500 tấn dầu tinh luyện buôn lậu.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, từ năm 2018 đến đây, đường dây này đã buôn lậu trót lọt 170.000 tấn dầu.

Từ tháng 3/2019, cơ quan hải quan Trung Quốc đã vào cuộc điều tra 184 vụ buôn lậu dầu mỏ có giá trị lên tới 6,6 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 977 triệu USD)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng trăm mẫu mã bánh trung thu “handmade” đang được rao bán online. Nếu không thực hiện đăng ký, công bố tiêu chuẩn chất lượng và nhãn hàng hóa theo quy định thì sẽ bị xử phạt.

ncif