Trung Quốc xây dựng khu phức hợp thương mại 200 triệu USD ở thủ đô Ethiopia
Dự án trị giá 200 triệu USD, bao gồm một khách sạn năm sao, một trung tâm mua sắm và các căn hộ nằm ở trung tâm của Addis Ababa, dự kiến sẽ phục vụ ngày càng nhiều khách doanh nhân, các tổ chức đa quốc gia và nhà đầu tư nước ngoài sau khi hoàn thành.
Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Thương mại Tư nhân DMC, ông Dereje Habtamu, cho biết dự án được xây dựng trong vòng ba năm rưỡi sẽ là một trong những dấu mốc quan trọng, áp dụng các công nghệ xây dựng mới nhất đối với Ethiopia.Ông nói thêm: “Công ty chúng tôi chọn CCECC do họ có thành tích trong việc hoàn thành hiệu quả các dự án phát triển mang tính bước ngoặt khác nhau ở Ethiopia, bao gồm cả tuyến đường sắt tiêu chuẩn Addis Ababa-Djibouti.
Tổng giám đốc chi nhánh CCECC Ethiopia, ông Guo Chongfeng cho biết Tập đoàn rất vinh dự khi đảm nhận việc xây dựng dự án này. Ông cam kết sẽ đem tất cả khả năng, con người và thiết bị tốt nhất vào dự án. Ông tin rằng khu phức hợp sẽ trở thành một bước ngoặt ở Addis Ababa. CCECC tham gia vào lĩnh vực xây dựng của Ethiopia từ năm 2012 và đã thực hiện thành công một số dự án phát triển hàng đầu trên khắp đất nước Đông Phi này. Tập đoàn hiện đang đảm nhận trụ sở tương lai do Trung Quốc hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi tại Addis Ababa./.>>Doanh số Ngày Độc thân của Trung Quốc có thể vượt 1.000 tỷ NDT
- Từ khóa :
- Trung Quốc
- khu phức hợp thương mại
- Ethiopia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giới công nghiệp Đức chia rẽ về chủ trương đầu tư ra nước ngoài
05:30' - 11/11/2022
Khi Thủ tướng Olaf Scholz có chuyến công du tới Trung Quốc vào cuối tuần trước, các ngành công nghiệp Đức vẫn đang trong tình trạng chia rẽ quan điểm đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới
-
Đời sống
Tìm kiếm đại sứ du lịch tham dự các sự kiện du lịch quốc tế
10:15' - 08/11/2022
Cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022” sẽ tìm kiếm gương mặt tiêu biểu, thực sự xuất sắc nhận trọng trách Đại sứ Du lịch, đại diện phụ nữ Việt Nam tham dự các sự kiện du lịch quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
"Ông lớn" hàng không Ấn Độ hủy hơn 1.000 chuyến bay chỉ trong vài ngày
15:56'
IndiGo, hãng hàng không lớn nhất nước này và chiếm gần 2/3 thị phần nội địa, bất ngờ hủy hơn 1.000 chuyến bay chỉ trong vài ngày đầu tháng 12/2025.
-
Chuyển động DN
Samsung thống trị thị trường toàn cầu về điện thoại gập
13:53'
“Gã khổng lồ” điện tử của Hàn Quốc Samsung Electronics vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu về thị phần điện thoại có thể gập lại trên toàn cầu trong quý III năm nay.
-
Chuyển động DN
TH true MILK vào Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2025
11:28'
Công ty Cổ phần Sữa TH (thành viên Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực sản xuất 2025.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn TH, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK lan tỏa chiến dịch "Tô cam"
09:52'
Không dừng lại ở việc lan tỏa sắc cam, TH và các đối tác khẳng định sự cam kết với chiến dịch “Tô cam 2025” bằng những hành động cụ thể.
-
Chuyển động DN
Netflix sẽ mua Warner Bros trong thương vụ trị giá hơn 82 tỷ USD
22:09' - 05/12/2025
Phóng viên TTXVN tại New York dẫn thông tin từ tờ The Wall Street Journal cho biết Netflix đã đồng ý mua Warner Bros. Discovery (WBD) trong một thỏa thuận trị giá hơn 82 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Netflix tiến gần thỏa thuận thâu tóm Warner Bros
15:29' - 05/12/2025
Netflix bước vào đàm phán độc quyền mua HBO và các xưởng phim của Warner Bros., thương vụ được dự báo sẽ tạo cú sốc lớn cho ngành giải trí nếu đạt thỏa thuận.
-
Chuyển động DN
OpenAI xúc tiến dự án hợp tác với 2 tập đoàn lớn của Hàn Quốc
11:39' - 05/12/2025
Tân Giám đốc OpenAI Hàn Quốc cho biết đang đẩy nhanh hai dự án Stargate cùng Samsung và SK, hướng tới xây dựng hạ tầng AI toàn cầu và mở rộng vai trò của ChatGPT trong kinh doanh tại Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Hoàn thiện quy trình và tái cấu trúc hệ thống thuế
10:10' - 05/12/2025
Cục Thuế vừa tổ chức Hội nghị “Rà soát, hoàn thiện quy trình nghiệp vụ quản lý thuế và tái cấu trúc hệ thống công nghệ thông tin”.
-
Chuyển động DN
Ai Cập khởi động dự án sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững đầu tiên
08:57' - 05/12/2025
Tổng Công ty Hóa dầu Ai Cập (ECHEM) và tập đoàn Honeywell UOP vừa ký kết thỏa thuận khởi động dự án Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) đầu tiên của nước này.

Một góc thủ đô Addis Ababa của Ethiopia. Ảnh: TripSavvy