Trung Quốc yêu cầu 38 ứng dụng điều chỉnh việc thu thập dữ liệu quá mức
Các ứng dụng được liệt kê bao gồm ứng dụng tin tức và ứng dụng nghe nhạc trực tuyến từ Tencent, bên cạnh ứng dụng mạng xã hội Xiaohongshu.
Yêu cầu này đánh dấu động thái mới nhất trong đợt siết chặt kiểm soát trên nhiều lĩnh vực ở Trung Quốc. Đồng thời, yêu cầu trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân của Trung Quốc (PIPL), một sắc lệnh sâu rộng quy định các biện pháp về bảo vệ quyền riêng tư trên môi trường trực tuyến, có hiệu lực đầy đủ tại nước này.
Luật trên bổ sung cho Luật Bảo mật Dữ liệu, một khuôn khổ về cách các công ty lưu trữ và phân loại dữ liệu, cũng có hiệu lực trong năm nay.
Trung Quốc đang ngày càng thắt chặt việc thực thi luật bảo mật ở nước này, trong bối cảnh công chúng ngày càng chú ý hơn về quyền riêng tư và hoạt động thu thập dữ liệu người dùng của các công ty công nghệ lớn./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nga phạt Facebook, Twitter và WhatsApp vì không lưu trữ dữ liệu cá nhân
19:43' - 26/08/2021
Ngày 26/8, Cơ quan giám sát thông tin Nga (Roskomnadzor) thông báo phạt Facebook, Twitter và WhatsApp vì không lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trong các cơ sở dữ liệu trên lãnh thổ Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 1 triệu khách hàng của Canada Post có nguy cơ bị lộ dữ liệu cá nhân
10:50' - 28/05/2021
Cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại nhằm vào Commport Communications, một trong những nhà cung cấp của Canada Post, đã khiến gần một triệu người có nguy cơ bị lộ dữ liệu cá nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
TikTok có thể tăng quy mô thương mại điện tử lên tới 20 tỷ USD
14:54'
TikTok thuộc ByteDance hy vọng có thể tăng gấp 4 lần quy mô hoạt động thương mại điện tử trên toàn thế giới lên 20 tỷ USD doanh thu hàng hóa trong năm nay, nhờ vào sự tăng trưởng ở Đông Nam Á.
-
Công nghệ
Tuần lễ NASA Việt Nam tại Bình Định: Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về tình yêu khoa học
12:19'
Ngày 8/6, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình "Trò chuyện cùng phi hành gia" trong khuôn khổ Tuần lễ NASA Việt Nam tại Bình Định.
-
Công nghệ
Khai trương Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương giao diện mới
11:02'
Ngày 8/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử tỉnh giao diện mới tại địa chỉ: http://congtt.haiduong.gov.vn.
-
Công nghệ
Tàu vũ trụ Dragon của SpaceX vận chuyển hàng hóa tiếp tế lên ISS
08:37'
Tàu vũ trụ Dragon của công ty khai phá không gian SpaceX đã cập Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), với hơn 3,5 tấn hàng hóa tiếp tế.
-
Công nghệ
Priceline sẽ tích hợp AI của Google để tăng đề xuất cho khách hàng
07:30'
Công ty du lịch trực tuyến Priceline, trực thuộc Booking Holdings, dự định ra mắt một chatbot kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) của Google để lên kế hoạch cho những chuyến đi.
-
Công nghệ
OpenAI đề xuất thành lập cơ quan quốc tế giám sát AI
21:16' - 07/06/2023
Theo CEO của OpenAI, AI đang gây ra "nguy cơ hiện hữu" với nhân loại nên cần thành lập một cơ quan quốc tế như IAEA để giám sát công nghệ đột phá này.
-
Công nghệ
Ứng phó với cơ hội và rủi ro mà công nghệ mang lại
10:39' - 07/06/2023
Diễn đàn Công nghệ Toàn cầu đã diễn ra ngày 6/6 tại trụ sở của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), ở thủ đô Paris, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
Công nghệ
Thành phố đầu tiên ở Nhật Bản sử dụng ChatGPT trong công tác hành chính
10:21' - 07/06/2023
Thành phố Yokosuka của Nhật Bản đã chính thức sử dụng chatbot ChatGPT trong hoạt động hành chính, sau khi thử nghiệm 1 tháng cho thấy ứng dụng này giúp cải thiện hiệu quả công việc và giảm giờ làm.
-
Công nghệ
Hàn Quốc: Thử nghiệm mô hình AI trong phân tích mật độ tập trung tại các nhà ga
09:25' - 06/06/2023
Từ tháng 8 tới Hàn Quốc sẽ triển khai thử nghiệm ứng dụng mô hình phân tích nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) để đánh giá mức độ tập trung tại sân ga tàu điện ngầm theo thời gian thực.