Trước ngày vía thần Tài, giá vàng giảm mạnh về sát mốc 90 triệu đồng/lượng
Cụ thể, tại thời điểm 15 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố giá bán vàng miếng SJC ở mức 86,9 - 90,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên sáng nay (lúc 9 giờ 00 phút). Giảm giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 900 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI công bố giá vàng miếng SJC ở mức 86,9 - 90,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên sáng nay (lúc 9 giờ 00 phút). Giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 900 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Tương tự như vàng miếng SJC, giá vàng nhẫn được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC công bố ở mức 86,7 - 89,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 900 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra cho với chốt phiên sáng nay. Giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua váo và giảm 800 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn ở mức 86,4 - 89,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra),giảm 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,35 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên sáng nay (lúc 9 giờ 00 phút). Giảm 1,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Chiều ngày 6/2, còn 1 ngày nữa tới ngày vía Thần tài nhưng tại một số cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, nhiều người dân Hà Nội đã xếp hàng dài chờ đợi mua vàng.
Theo nhân viên cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, số lượng vàng cửa hàng bán ra không giới hạn. Tuy nhiên, đối với người cầm vàng đi bán thì phải chốt giá bán hôm nay và cửa hàng phát giấy hẹn tuần sau mới nhận được tiền.Chị Trần Hoài Thu, một khách hàng cho biết thấy mọi người xếp hàng thì chị cũng xếp hàng mong đợi đến lượt mua. Chị Thu xếp hàng từ đầu giờ chiều nhưng đến hơn 14 giờ vẫn chưa đến lượt, nhưng chị vẫn hoan hỉ đợi đến lượt mua.
C
òn Chị Thu Hà, một khách đến bán vàng chia sẻ, do gia đình cần tiền đi bán 1 cây vàng nhưng chủ cửa hàng hẹn đến tuần sau mới nhận được tiền. Tỏ vẻ thất vọng nhưng chị vẫn chấp nhận cầm giấy hẹn và 1 tuần sau mới đến nhận tiền.
Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục lập kỷ lục trong phiên giao dịch 5/2 khi các nhà đầu tư tích cực mua vàng để bảo toàn tài sản.Thị trường lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.Giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 2.865,61 USD/ounce vào lúc 1 giờ 59 phút sáng (giờ Việt Nam), sau khi đạt mức cao kỷ lục 2.882,16 USD/ounce vào đầu phiên. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn lúc chốt phiên cũng tăng 0,6% lên 2.893 USD/ounce.Các nhà đầu tư đang chờ đợi Mỹ công bố báo cáo việc làm vào thứ Sáu (7/2) để có tín hiệu về triển vọng lãi suất. Vàng được coi là công cụ phòng chống lạm phát, nhưng lãi suất tăng có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì kim loại này không mang lại lãi suất.- Từ khóa :
- giá vàng
- vàng nhẫn
- vàng miếng
- vàng sjc
Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng gần mức cao kỷ lục do nhu cầu bảo toàn tài sản tăng mạnh
15:42'
Giá vàng hạ nhiệt chiều 6/2 nhưng vẫn dao động gần mức cao kỷ lục trong phiên trước đó. Nguyên nhân là do căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang làm gia tăng nhu cầu bảo toàn tài sản.
-
Giá vàng
Giá vàng sáng 6/2 vượt 91 triệu đồng/lượng
09:16'
Giá vàng thế giới tiếp tục lập kỷ lục, khiến giá vàng trong nước sáng 6/2 tiếp đà tăng vượt mốc 91 triệu đồng/lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng diễn biến bất ngờ trước ngày vía Thần Tài
18:16'
Trước ngày vía Thần Tài chỉ 1 ngày, giao dịch vàng miếng và vàng nhẫn đã có những diễn biến gây bất ngờ với nhiều người.
-
Giá vàng
Giá vàng gần mức cao kỷ lục do nhu cầu bảo toàn tài sản tăng mạnh
15:42'
Giá vàng hạ nhiệt chiều 6/2 nhưng vẫn dao động gần mức cao kỷ lục trong phiên trước đó. Nguyên nhân là do căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang làm gia tăng nhu cầu bảo toàn tài sản.
-
Giá vàng
Căng thẳng thuế quan gia tăng, các nhà đầu tư đổ xô sang vàng
12:24'
Giá vàng lên mức đỉnh 2.844,56 USD/ounce vào ngày 4/2 và tiếp tục xác lập kỷ lục mới do nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung Quốc leo thang.
-
Giá vàng
Xếp hàng mua vàng trước ngày Thần tài do lo ngại giá tăng
09:22'
Mặc dù chưa tới ngày vía Thần tài nhưng tại một số cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, nhiều người dân Hà Nội đã xếp hàng dài chờ đợi mua vàng do lo ngại giá vàng tiếp tục tăng.
-
Giá vàng
Giá vàng sáng 6/2 vượt 91 triệu đồng/lượng
09:16'
Giá vàng thế giới tiếp tục lập kỷ lục, khiến giá vàng trong nước sáng 6/2 tiếp đà tăng vượt mốc 91 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Thị trường vàng Trung Quốc có thể tăng trưởng chậm lại trong năm 2025
08:55'
Tăng trưởng của thị trường vàng Trung Quốc sẽ chậm lại trong năm nay trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô toàn cầu thay đổi.
-
Giá vàng
Giá vàng tiếp tục lập kỷ lục trong phiên 5/2
07:32'
Giá vàng tiếp tục lập kỷ lục trong phiên giao dịch 5/2 khi các nhà đầu tư tích cực mua vàng để bảo toàn tài sản.
-
Giá vàng
Giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 9999 hôm nay 6/2 cập nhật mới nhất
05:00'
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới, giá vàng trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, vàng PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 18K...
-
Giá vàng
Nguy cơ căng thẳng thương mại "nóng" trở lại, giá vàng lập mức cao kỷ lục
16:24' - 05/02/2025
Chiều 5/2, giá vàng tại thị trường châu Á đã vọt lên mức cao kỷ lục, giữa những lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc.