Trường học ngưng hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú sau khi nhiều học sinh bị đau bụng
Trước đó, tối 9/10, nhà trường nhận được thông tin một số học sinh có triệu chứng đau bụng, nôn. Đến sáng 10/10, tiếp tục có hơn 30 học sinh khác cũng có những triệu chứng tương tự.
Ngay sau khi nắm thông tin báo cáo của nhà trường, lãnh đạo UBND Quận 4, ngành Giáo dục và Y tế Quận đã đến trường kiểm tra tình hình, hỏi thăm sức khỏe học sinh, tiến hành lấy mẫu thức ăn bán trú ngày 9/10 đi xét nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân. Dự kiến ngày 20/10 tới sẽ có kết quả.
Thực đơn bữa trưa 9/10 của trường gồm các món: Canh bí đao, trứng chiên thịt, cà rốt xào. Theo cô Lê Thị Thùy, Hiệu trưởng nhà trường, để giám sát chất lượng bữa ăn bán trú, nhiều năm nay, cô đều ăn trưa như suất ăn của học sinh và sau bữa trưa đó, cô cũng có triệu chứng đau bụng.
Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã ngưng hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh ngày 9/10. Theo lãnh đạo nhà trường, năm học này, trường có hai đơn vị cung cấp suất ăn bán trú. Khi ngưng hợp đồng với một đơn vị, vẫn còn một đơn khác cung cấp suất ăn trưa cho học sinh. Nhà trường đã tổ chức cuộc họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, thông tin chính thức vụ việc; đồng thời, gửi lời xin lỗi tới phụ huynh vì đã để xảy ra sự việc này.
Trường Trung học cơ sở Vân Đồn có hơn 1.000 học sinh ăn bán trú, thông qua bếp ăn công nghiệp.
Thực hiện nghị quyết của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh quy định các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn, suất ăn bán trú của học sinh được thu tối đa là 35.000 đồng/học sinh (các quận, thành phố Thủ Đức) và tối đa 32.000 đồng/em (các huyện còn lại). Riêng các suất ăn sáng đối với trẻ mầm non, tiểu học có thể thu tối đa 20.000 đồng/suất/em./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
4 cá thể cá sấu xổng chuồng ở Công viên văn hóa An Hòa, Kiên Giang
17:03' - 13/10/2023
Chiều 13/10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang cho biết, Chi cục đang phối hợp với các đơn vị chức năng và địa phương tìm kiếm 4 cá thể cá sấu xổng chuồng ra bên ngoài ở Công viên văn hóa An Hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỗi cá nhân được đặt mua bao nhiêu vé tàu Tết?
14:36' - 12/10/2023
Sáng 12/10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn chính thức công bố thông tin bán vé tàu Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa: Duyệt chi hơn 104 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho sinh viên ngành sư phạm
09:18' - 12/10/2023
UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định bổ sung kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm theo quy định tại Nghị định số 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 11 đối tượng sản xuất nước hoa “giả” thương hiệu nổi tiếng
18:26'
Công an TP. Hồ Chí Minh bắt 11 bị can trong đường dây do vợ chồng Nguyễn Ngọc Thơ cầm đầu, thu giữ gần 20.000 chai nước hoa giả các thương hiệu nổi tiếng, thu lợi hơn 15 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Kiểm tra công trường khai thác đá trái phép ở Đồng Nai
17:38'
Liên quan đến Công trường khai thác đá hoạt động trái phép ở xã Phú Trung, chính quyền tỉnh Đồng Nai đã thành lập đoàn kiểm tra hiện trạng để tham mưu UBND tỉnh xử lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Làn sóng tấn công mạng mới nhắm vào doanh nghiệp Nhật Bản
16:23'
Các vụ tấn công mạng tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhắm vào Nhật Bản đang gia tăng khi tội phạm mạng dùng công nghệ này để mở rộng quy mô hoạt động phạm pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Apple thua kiện tại Anh, nguy cơ phải bồi thường 2 tỷ USD
11:19'
Ngày 23/10, Tòa Phúc thẩm về vấn đề cạnh tranh (CAT) tại Anh ra phán quyết rằng hãng Apple lạm dụng vị thế thống lĩnh thị trường khi thu mức phí không công bằng đối với các nhà phát triển ứng dụng.
-
Kinh tế và pháp luật
Công ước Hà Nội: Biểu tượng của hòa bình, niềm tin và trách nhiệm chung trong kỷ nguyên số
10:57'
Theo PGS, T.S Phạm Đức Sơn, thành viên VASEA, lễ ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng tại Hà Nội vào ngày 25-26/10 tới là minh chứng sống động cho tinh thần hợp tác đa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan không phát hiện chính trị gia nào liên quan các mạng lưới lừa đảo tại Campuchia
07:40'
Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthaphon Naowarat khẳng định Cục Điều tra Đặc biệt không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy chính trị gia Thái Lan liên quan các mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt ca sỹ Lương Bằng Quang về tội “Đưa hối lộ”
20:11' - 23/10/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang (sinh năm 1982, ngụ phường Chánh Hưng).
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ trộm tại Bảo tàng Louvre: Giám đốc bảo tàng thừa nhận sai sót an ninh
12:30' - 23/10/2025
Trong phiên điều trần kéo dài 2 giờ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Bảo tàng Louvre thừa nhận đã có “những thất bại” trong hệ thống an ninh của bảo tàng, song khẳng định “không có lỗi của cá nhân nào”.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 600 người bỏ trốn khỏi trung tâm lừa đảo ở Myanmar
12:30' - 23/10/2025
Ngày 23/10, Thái Lan cho biết hơn 600 người đã bỏ trốn khỏi một trong những trung tâm lừa đảo khét tiếng nhất ở Myanmar và vượt sông Moei sang lãnh thổ Thái Lan sau cuộc đột kích của quân đội Myanmar.
