BNEWS CTCP Bao bì Tân Tiến (Tapack, mã chứng khoán TTP) sẽ chia cổ tức cao kỷ lục 350% sau 8 năm “về tay” Dongwon Systems Corporations (Hàn Quốc).
TTP vừa thông báo chốt danh sách cổ đông nhận tạm ứng cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ 350%/cổ phiếu, tương ứng 35.000 đồng/cổ phiếu. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 23/5. Ngày thanh toán dự kiến vào 27/6.
Hiện Công ty mẹ - Dongwon Systems Corporation nắm gần hết cổ phần của TTP với tỷ lệ 97.83%, sẽ nhận về khoảng 463 tỷ đồng cổ tức.
Năm 2006, TTP từng niêm yết trên sàn HoSE nhưng tháng 9/2015, TTP xin hủy niêm yết tự nguyện với giá đóng cửa phiên cuối cùng là 53.000 đồng/cổ phiếu.
Vào thời điểm TTP thông báo hủy niêm yết, hàng loạt cổ đông lớn như Đại Tân Long hay Thương mại Việt Siêu đã thoái vốn. Sau khi hủy niêm yết tự nguyện, cuối 2015, Dongwon Systems Corporations đã nắm 42.36% vốn.
Dongwon Systems là Tập đoàn Hàn Quốc được thành lập vào năm 1977 trong lĩnh vực nguyên vật liệu đóng gói bao bì như bao bì phức hợp, chai, vỏ lon, vỏ hộp, màng công nghiệp, màng nhôm.Cuối năm 2016, Dongwon Systems Corporations được chấp thuận nâng sở hữu tại TTP lên tới 88.16% vốn điều lệ thực góp và 97.83% lượng cổ phiếu lưu hành và trở thành công ty mẹ - cổ đông lớn duy nhất của TTP.
Sau khi TTP “về tay” tập đoàn Hàn Quốc này, TTP duy trì tỷ lệ cổ tức 5-15%/cổ phiếu trong suốt thời gian dài. Đến năm 2023, tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt của TTP đã đột ngột tăng lên mức kỷ lục 350%.
Năm 2024, TTP đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.944 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 223 tỷ đồng, lần lượt tăng 12% và 46% so với thực hiện năm 2023.
Kết thúc quý I/2024, doanh thu thuần của TTP đạt gần 371 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước nhưng lợi nhuận sau thuế vẫn đạt hơn 35 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ.
TTP là doanh nghiệp sản xuất bao bì, trong đó, mảng bao bì dành cho ngành hàng thực phẩm chiếm gần 42.8% tổng doanh thu.
Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 15/5, cổ phiếu TTP tăng trên 14,92% và đóng cửa ở mức 124.000 đồng/cổ phiếu. Tính từ đầu năm đến nay, thị giá TTP đã tăng 121,03%, trong đó giá đóng cửa cao nhất là 124.000 đồng/cổ phiếu (ngày 15/5) và giá đóng cửa thấp nhất là 51.000 đồng/cổ phiếu ngày 4/1.
- Từ khóa:
- CTCP Bao bì Tân Tiến
- tapack
- cổ phiếu TTP
Tin liên quan
Thanh khoản tăng vọt, khối ngoại trở lại mua ròng sau 5 phiên bán mạnh
Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường chứng khoán, cùng đó, khối ngoại đã trở lại mua ròng sau 5 phiên “mạnh tay” bán ròng giúp VN-Index vượt mốc 1.250 điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu ngày 15/7: Mua HPG, PVS và ACB
Chứng khoán ngày 15/7: Các chuyên gia khuyến nghị mua HPG, PVS và ACB nhờ triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực và định giá hấp dẫn cho nhà đầu tư.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 15/7: 5 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 15/7, có 5 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: HCM, DC4, DFC...
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ lạm phát hạ nhiệt
Thị trường chứng khoán Phố Wall đã ghi nhận sắc xanh trong phiên ngày 14/7 sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy lạm phát tại Mỹ trong tháng 6/2026 đã hạ nhiệt nhanh hơn dự báo.
-
Chứng khoánVN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất phiên
Phiên 14/7, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm nhờ lực cầu bắt đáy cuối phiên. Chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất ngày, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp.
-
Chứng khoánPhần lớn chứng khoán châu Á khởi sắc trước thềm các sự kiện quan trọng
Phần lớn các thị trường chứng châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch 14/7, khi các công ty công nghệ có một nhịp “thở phào” sau đợt bán tháo gần đây.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/7: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/7, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: VNM, SSB, SCL, SKG...
-
Chứng khoánDanh mục đáng chú ý: Mua ELC, tích lũy BCM, KBC và IDC
Đón sóng tăng trưởng với khuyến nghị mua ELC và tích lũy cổ phiếu khu công nghiệp BCM, KBC, IDC theo phân tích từ các chuyên gia chứng khoán.
-
Chứng khoánPhố Wall "rực đỏ" vì đòn kép: Căng thẳng Mỹ-Iran và làn sóng bán tháo cổ phiếu chip
Phố Wall "rực đỏ" vì đòn kép: Căng thẳng Mỹ-Iran và làn sóng bán tháo cổ phiếu chip
-
Chứng khoánFed tăng lãi suất không khiến thị trường chứng khoán Mỹ biến động trong dài hạn
Lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy các chu kỳ tăng lãi suất thường đi kèm biến động mạnh trong thời gian đầu, nhưng không phải lúc nào cũng triệt tiêu xu hướng tăng trung hạn.








