TTXVN tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho học sinh vùng khó khăn của tỉnh An Giang
Sáng 16/9 tại xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú (tỉnh An Giang), Chi nhánh Truyền hình Thông tấn (thuộc Thông tấn xã Việt Nam) tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư” và trao 20 suất học bổng cho học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Châu Phú.
Sự kiện thiết thực này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945 – 15/9/2022).
Tại tỉnh An Giang, Chương trình có giá trị gần 100 triệu đồng, được huy động từ sự ủng hộ của cán bộ viên chức, đoàn viên thanh niên Chi nhánh Trung tâm Truyển hình Thông tấn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.
Số tiển này được sử dụng để mua hơn 600 đầu sách mới về kỹ năng, sách khoa học, văn học, truyện, báo,... để tặng cho học sinh Trường THPT Châu Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.
Chương trình góp phần giúp các thầy cô giáo và hơn 1.300 học sinh Trường THPT Châu Phú nâng cao chất lượng dạy, học.
Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của Trường THPT Châu Phú, qua đó giúp các em học sinh có thêm nguồn kinh phí tiếp tục hành trình học tập và nuôi dưỡng ước mơ chinh phục chân trời tri thức.
Ông Hoàng Liên Sơn, Giám đốc Chi nhánh Truyền hình Thông tấn (thuộc Thông tấn xã Việt Nam) tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, “Tủ sách Đinh Hữu Dư” là chương trình thiện nguyện mang tên nhà báo trẻ Đinh Hữu Dư, phóng viên TTXVN thường trú tại Yên Bái, người đã bị lũ cuốn trong khi tác nghiệp vào hồi tháng 10/2017.
Viết tiếp ước mơ còn dang dở của người đồng nghiệp trẻ đó, các đoàn viên thanh niên TTXVN tổ chức chương trình Tủ sách Đinh Hữu Dư từ năm 2018.
Thực hiện chương trình, Đoàn Thanh niên TTXVN đã vận động các nguồn lực nhằm mang những cuốn sách bổ ích và thúc đẩy việc đọc sách, tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.
Đến nay, chương trình đã trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách và trang thiết bị thư viện thiết yếu cho các điểm trường miền núi tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Ninh Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN hợp tác tuyên truyền về chính sách phát triển giáo dục và đào tạo
19:17' - 13/09/2022
“Xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược nhằm khai thác và phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của hai bên, cũng như hợp tác triển khai các chương trình truyền thông”.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – Phú Quốc tuần từ 9-15/6/2025: Giá khoảng 2 triệu đồng/lượt
16:13' - 09/06/2025
Trong tuần từ 9-15/6/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Phú Quốc đang ở mức cao, từ 2 triệu đồng cho một chiều bay.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội - Nha Trang khứ hồi giá rẻ tuần 9–15/6/2025: Săn sớm giá tốt
15:58' - 09/06/2025
Trong tuần từ 9-15/6/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Nha Trang từ hơn 1,5 triệu đồng đối với một chiều.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tuần từ 9-15/6/2025: Cơ hội bay giá rẻ
15:26' - 09/06/2025
Trong tuần từ 9-15/6/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Đà Nẵng ghi nhận xu hướng ổn định, nhiều lựa chọn rẻ dưới 2 triệu đồng.
-
Đời sống
Kỹ sư 9X làm chủ công nghệ lưới điện cao thế
13:16' - 09/06/2025
Giữa dòng chảy chuyển đổi số và hiện đại hóa ngành Điện, kỹ sư Nguyễn Hoàng Thắng đã góp phần làm chủ công nghệ, giữ vững dòng điện an toàn cho Thành phố mang tên Bác.
-
Đời sống
Tháp Bút chì – biểu tượng của thủ đô Washington D.C
10:36' - 09/06/2025
Đài tưởng niệm Washington (Washington Monument) hay Tháp Bút chì được xây dựng để tưởng nhớ Tổng thống đầu tiên của Mỹ George Washington.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – TPHCM khứ hồi tuần từ 9-15/6/2025: Giá rẻ dưới 2 triệu đồng/lượt
10:10' - 09/06/2025
Trong tuần từ 9-15/6/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và TP.HCM ghi nhận xu hướng ổn định, nhiều lựa chọn rẻ dưới 2 triệu đồng.
-
Đời sống
Thanh Hóa: Nhiều diện tích lúa bị mất trắng do không kết hạt
10:24' - 07/06/2025
Nhiều tuần qua, dù đã đến mùa thu hoạch, thế nhưng nhiều nông dân xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân bị “mất trắng” do bông lúa không phát triển, năng suất kém.
-
Đời sống
Hà Nội tổ chức Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 với quy mô lớn
22:08' - 06/06/2025
Festival Thăng Long - Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 09/11/2025 tại nhiều địa điểm trọng điểm.
-
Đời sống
Đại học Tohoku tuyển dụng 500 nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới
19:08' - 06/06/2025
Ngày 5/6, Đại học Tohoku của Nhật Bản thông báo sẽ tuyển dụng khoảng 500 nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong năm tài chính 2029.