1. >

Đoàn đại biểu TTXVN thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng giám đốc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 17-21/2.

Đoàn đại biểu TTXVN thăm và làm việc tại Hàn Quốc

 Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon tiếp và tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi tại Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô Seoul, ngày 18/2/2019. Ảnh: Hữu Tuyên - Pv TTXVN tại Hàn Quốc  

Nhận lời mời của Chủ tịch-Tổng giám đốc hãng thông tấn Yonhap Cho Sung-boo, đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng giám đốc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 17-21/2. 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 18/2, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-Yon đã tiếp Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cùng đoàn công tác tại Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô Seoul. Thủ tướng Hàn Quốc cho biết quan hệ Việt-Hàn đang phát triển rực rỡ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại.

Ông vui mừng khi thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa TTXVN và hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, nhấn mạnh vai trò của báo chí và mong muốn TTXVN và Yonhap tiếp tục là cầu nối, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Hàn Quốc cũng chuyển lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tới Việt Nam đầu tư và kinh doanh, cũng như tạo điều kiện cho cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã cảm ơn Thủ tướng Hàn Quốc dành thời gian tiếp Đoàn công tác của TTXVN, giới thiệu vai trò, chức năng của TTXVN và nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác, trao đổi thông tin giữa các cơ quan báo chí hai nước.

 Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ở thủ đô Seoul, ngày 18/2/2019. Ảnh: Hữu Tuyên - Pv TTXVN tại Hàn Quốc  

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cũng đánh giá mối quan hệ Việt-Hàn đang hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giám đốc cho biết người dân Việt Nam hiện rất quan tâm tới Hàn Quốc và nhân dân Hàn Quốc, vì vậy TTXVN và Yonhap có vai trò và trách nhiệm rất lớn trong việc làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Cùng ngày, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã có buổi hội đàm với Chủ tịch Yonhap Cho Sung-boo. Ông Cho Sung-boo khẳng định quan hệ tốt đẹp, ngày càng phát triển giữa Yonhap và TTXVN; đồng thời mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực thông tin.

Về phần mình, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi bày tỏ mong muốn được Yonhap chia sẻ những kinh nghiệm trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin và cho biết TTXVN sẵn sàng hỗ trợ Yonhap thực hiện ý tưởng mở trang tiếng Việt trên website của Yonhap.

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết, với tư cách là hãng thông tấn quốc gia, TTXVN luôn có trách nhiệm cung cấp các loại hình thông tin chính thống và đầy đủ cho các hãng thông tấn và cơ quan báo chí nước ngoài về các sự kiện quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam.

Trong điều kiện có thể, TTXVN sẽ chia sẻ và hỗ trợ tối đa các phóng viên của Yonhap đưa tin các sự kiện diễn ra tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã gửi lời mời Chủ tịch Cho Sung-boo tham dự Hội nghị lần thứ 44 Ban chấp hành Tổ chức Các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA) dự kiến được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 19-20/4 tới.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc TTXVN, Chủ tịch Yonhap, và Phó Chủ tịch điều hành công ty hóa chất-năng lượng lớn nhất của Hàn Quốc SK Innovation đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác truyền thông cho dự án khôi phục rừng đước chống ngập mặn, bảo vệ môi trường ở tỉnh Trà Vinh.
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã tham gia các hoạt động của đoàn.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, thăm tập đoàn Samsung. Ngày 19-20/2, đoàn tới thăm tổ hợp lọc hóa dầu của SK Innovation, đi thực tế một số địa phương ở thành phố miền Nam Ulsan và Busan của Hàn Quốc./.

>>> Đoàn đại biểu TTXVN thăm và làm việc tại Nhật Bản

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif