TTXVN và PRD nhất trí tăng cường triển khai quan hệ hợp tác
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 27/9, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Cục quan hệ công chúng Thái Lan (PRD) đã nhất trí đẩy mạnh thông tin về hai nước Việt Nam và Thái Lan, cũng như đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực để phát triển quan hệ giữa 2 cơ quan thông tin cấp chính phủ nhằm góp phần củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.
Tại cuộc họp Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp (JTC) lần thứ 14 tổ chức ở Bangkok, do Phó Tổng giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang và người đồng cấp PRD Charoon Chaisorn đồng chủ trì, hai bên đã rà soát những danh mục hợp tác đã được thống nhất trong Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU) ký kết tại cuộc họp JTC lần thứ 13 năm 2016 ở Hà Nội.
Các đại biểu thống nhất khẳng định tính hiệu quả của các quan hệ hợp tác đã được triển khai, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận các nội dung hợp tác còn chưa hiệu quả và bàn thảo các biện pháp tháo gỡ những vướng mắc để tăng tính hiệu quả của các hoạt động hợp tác thông tin.
Theo Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang, quan hệ hợp tác nghiệp vụ giữa 2 cơ quan đã không ngừng phát triển trong thời gian qua, phù hợp với mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan. Hai bên cần tích cực trao đổi thông tin cụ thể, tăng cường phối hợp để các hạng mục hợp tác được triển khai hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.
Phó Tổng Giám đốc PRD Charoon Chaisorn hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn TTXVN, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác đa dạng giữa 2 bên. Ông cũng khẳng định mối quan hệ hợp tác và trao đổi nghiệp vụ giữa 2 cơ quan đã liên tục phát triển trong hơn một thập kỷ qua và quan hệ hợp tác giữa 2 cơ quan đã đạt được các kết quả cụ thể kể từ sau khi hai bên ký kết MOU, góp phần nâng cao sự hiểu biết và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 cơ quan, 2 đất nước.
Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang cũng trao các Chứng nhận Giải thưởng cho các thành viên nhóm làm phóng sự của kênh truyền hình NBT trực thuộc PRD sản xuất trong chuyến tác nghiệp tại Việt Nam có chủ đề “Phong tục đón Tết truyền thống và đời sống kinh tế-văn hóa-xã hội của Việt Nam”.
Đây là phóng sự đã đươc trao Giải Khuyến khích về Thông tin đối ngoại năm 2016 và là minh chứng cho hiệu quả hợp tác giữa hai cơ quan thông tin cấp nhà nước Việt Nam và Thái Lan.
TTXVN và PRD ký biên bản hợp tác trao đổi nghiệp vụ từ năm 2003, đến nay, quan hệ hợp tác giữa hai bên đã được mở rộng ra nhiều lĩnh vực như trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, đặc biệt truyền hình, trao đổi đào tạo và kết nối thông tin trên trang web của nhau.
Các hoạt động này đã góp phần tăng cường các mối quan hệ hợp tác, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.
TTXVN hiện hợp tác và trao đổi nghiệp vụ với nhiều cơ quan truyền thông tại các nước trong khu vực và trên thế giới, trong đó quan hệ với PRD là một trong những mối quan hệ tốt đẹp nhất.
Hai bên đang thực hiện tốt các chương trình hợp tác về nghiệp vụ, đóng góp tích cực cho việc hoàn thành sứ mệnh chung là phổ biến thông tin và hình ảnh đất nước con người Việt Nam cũng như Thái Lan.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Algeria
20:58' - 03/08/2017
Với việc cung cấp những bức ảnh tư liệu liên quan đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Algeria, TTXVN đã góp phần củng cố hơn nữa cho mối quan hệ giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN nhận bằng khen về công tác thông tin đối ngoại
14:04' - 02/08/2017
Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020.
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo TTXVN làm việc với Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
18:51' - 18/05/2017
Chiều 18/5, tại Hà Nội, Ban Lãnh đạo TTXVN đã làm việc với các đồng chí Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017 – 2020 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao việc TTXVN và Kyodo News mở rộng hợp tác
17:06' - 12/04/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao việc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Kyodo News mở rộng hợp tác trong thời gian qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Tạo đột phá phát triển kinh tế tư nhân bằng hành động thực chất
19:58' - 20/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh phương châm “niềm tin, hành động, thực chất, hiệu quả, đột phá”, yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc để kinh tế tư nhân trở thành động lực tăng trưởng bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng hoàn thành 100% nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số
19:54' - 20/12/2025
Từ đầu năm 2025 đến nay, hệ thống đã tiếp nhận và xử lý đạt trên 120.000 hồ sơ. Tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết đạt trên 82%.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân
16:26' - 20/12/2025
Chiều 20/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân chủ trì Phiên họp thứ ba của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Quảng Ninh tiếp tục là điểm sáng phát triển kinh tế – xã hội
16:23' - 20/12/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đánh giá Quảng Ninh là điểm sáng đổi mới, sáng tạo khi hầu hết chỉ tiêu kinh tế – xã hội đạt và vượt kế hoạch, đóng góp tích cực cho tăng trưởng của cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà Mau đẩy mạnh thu hút đầu tư mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ
13:43' - 20/12/2025
Cà Mau đang đẩy mạnh thu hút đầu tư mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ nhằm hiện thực hoá mục tiêu tăng trưởng trên 10%.
-
Kinh tế Việt Nam
Coi doanh nghiệp là trung tâm của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
13:42' - 20/12/2025
Thành phố Cần Thơ tiếp tục đẩy mạnh phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số gắn với đội ngũ doanh nhân, coi doanh nghiệp là trung tâm của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai tạm dời đường điện phục vụ mở rộng đường ĐT.753 sau phản ánh của TTXVN
12:57' - 20/12/2025
Sau phản ánh của TTXVN về đường điện "ngáng chân" tiến độ dự án đường ĐT.753, ngày 20/12, Công ty Điện lực Đồng Nai đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành di dời đường dây 22kV để mở rộng tuyến đường.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang khởi công Trạm biến áp 220kV Phú Quốc
12:56' - 20/12/2025
Sáng 20/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) khởi công công trình Trạm biến áp 220kV Phú Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số với "5 tiên phong, 5 có và 5 không"
12:28' - 20/12/2025
Phát biểu tổng kết Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ III sáng 20/12, Thủ tướng nhấn mạnh Phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số với "5 tiên phong, 5 có và 5 không".
