BNEWS SPA hiện có 14 văn phòng tại 13 khu vực của Saudi Arabia, có 7 văn phòng đại diện ở nước ngoài và dự kiến sẽ mở thêm 3 văn phòng đại diện tại nước ngoài.
Theo ủy quyền của Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/12, tại thủ đô Riyadh, Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng và ông Abdullah Fahd Al Hussain, Chủ tịch Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) đã chính thức ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác và trao đổi thông tin giữa TTXVN và SPA. Theo MOU này, hai bên cung cấp cho nhau tin tiếng Anh và ảnh chú thích tiếng Anh.
Trong khuôn khổ lễ ký, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã trao thư của Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi gửi ông Abdullah Fahd Al Hussain, giới thiệu bề dày lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển cùng đất nước của TTXVN, chức năng, nhiệm vụ và mô hình hoạt động, mối quan hệ hợp tác với hơn 40 hãng thông tấn và tổ chức báo chí quốc tế lớn trên thế giới, cũng như các sản phẩm thông tin phong phú của TTXVN...
Đại sứ Vũ Viết Dũng bày tỏ tin tưởng việc ký Bản ghi nhớ không chỉ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ về hợp tác và trao đổi tin giữa hai hãng thông tấn, mà còn đóng góp vào quá trình hợp tác song phương nhiều mặt giữa Việt Nam và Saudi Arabia, giúp người dân hai nước hiểu biết về nhau hơn.
Về phần mình, ông Abdullah Fahd Al Hussain đánh giá cao những nỗ lực của TTXVN cũng như sự phối hợp hiệu quả của Đại sứ quán trong việc làm cầu nối giữa SPA với TTXVN để hai bên chính thức ký Bản ghi nhớ hợp tác.
Ông cho biết hiện SPA có 14 văn phòng tại 13 khu vực của Saudi Arabia, có 7 văn phòng đại diện ở nước ngoài và dự kiến sẽ mở thêm 3 văn phòng đại diện tại nước ngoài.
SPA hiện đưa tin bằng 6 ngôn ngữ là tiếng Arab, Anh, Pháp, Nga, Đức và Ba Tư. Ông Abdullah Fahd Al Hussain bày tỏ mong muốn được sang thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất./.
- Từ khóa:
- TTXVN
- SPA
- Bản ghi nhớ về hợp tác
- trao đổi thông tin
Tin liên quan
TTXVN ra mắt trang thông tin đặc biệt về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Sáng 3/12, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khai trương trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại địa chỉ: http://daihoidang.vn
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Jennifer Wicks
Phó Thủ tướng chúc mừng bà Jennifer Wicks bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đánh giá cao việc ngay trong những tuần đầu nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt NamBan hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực số và mức độ sẵn sàng chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng
Theo Bộ chỉ số, năng lực số của cán bộ được đánh giá thông qua nhận thức, kiến thức, kỹ năng và khả năng sử dụng, khai thác công nghệ số, dữ liệu số, hệ thống và nền tảng số trong thực hiện nhiệm vụ.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh bố trí gần 9.800 tỷ đồng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia
Tỉnh đã bố trí 9.785 tỷ đồng ngân sách cho cả giai đoạn 2026-2030; trong đó, vốn đầu tư công chiếm khoảng 9.000 tỷ đồng và chi thường xuyên là 785 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 12, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Thứ Tư, ngày 19/8/2026, ngày làm việc thứ mười hai, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng: Ưu tiên sản phẩm tạo giao dịch thực chất tại Trung tâm tài chính quốc tế
Chiều 19/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamĐề nghị đồng bộ pháp Luật đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản
Thời gian qua, các luật chuyên ngành quy định tản mạn, có những dẫn chiếu ngược về điều kiện giao đất đã gây ra rất nhiều điểm nghẽn thể chế, rủi ro pháp lý cho cán bộ thực hiện ở địa phương.
-
Kinh tế Việt NamMở rộng khả năng tiếp cận nhà ở, bảo vệ người mua bất động sản
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị hoàn thiện các cơ chế phát triển nhà ở cho thuê...
-
Kinh tế Việt NamTháo gỡ tồn tại nhưng không hợp thức hóa sai phạm về đất đai
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, các đại biểu cơ bản thống nhất với sự cần thiết sửa đổi luật.













