Từ 0 giờ ngày 8/2, Vũng Tàu bắt đầu giải đi bộ/chạy bộ ảo xuyên Tết

14:24' - 06/02/2021
BNEWS Thành phố Vũng Tàu đã quyết định tổ chức Giải đi bộ/chạy bộ ảo xuyên Tết 2021: “Vũng Tàu Tết Virtual Challenge 2021”.

Ngày 6/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) Vũ Hồng Thuấn cho biết, nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, khuyến khích các vận động viên duy trì việc tập luyện, tập mọi lúc mọi nơi, thành phố Vũng Tàu đã quyết định tổ chức Giải đi bộ/chạy bộ ảo xuyên Tết 2021: “Vũng Tàu Tết Virtual Challenge 2021”.
Theo ông Vũ Hồng Thuấn, giải đi bộ/chạy bộ ảo nhưng lại là thật vì đi bộ/chạy bộ thật, giải thưởng thật và vẫn mang tính chính thức. Chỉ là các vận động viên không tập trung, cùng lúc chạy các cự ly theo đăng ký như truyền thống trước nay để phòng tránh dịch COVID-19.
Theo đó, các vận động viên đăng ký tham gia ở trang: https://irace.vn/races/vungtau-virtual-challenge-2021?fbclid=iwAR1sUqMuBwzWy3-zWwj5ZZOL1yPlifP0XS42yGUMY1QBmhOUFcOEwth4uvo0 theo hướng dẫn ở các cự ly 25km, 45km, 70km và 100km.

Giải sẽ chính thức bắt từ 0 giờ ngày 8/2/2021 và kết thúc vào 23 giờ 59 phút ngày 19/2/2021 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 8 Tết). Vận động viên sẽ đi bộ/chạy bộ bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu (tại cả trong và ngoài tỉnh) trong khoảng thời gian thi đấu trên và thời gian, quãng đường được cộng dồn lại trên chương trình được tải về trên điện thoại thông minh cá nhân của mỗi vận động viên. Kết thúc giải, kết quả trên là căn cứ để Ban Tổ chức trao giải.   
Thành phố biển Vũng Tàu có rất nhiều cung đường rất đẹp như: tuyến ven biển nối bãi Trước-bãi Sau là một trong những cung đường được xếp hạng đẹp nhất Việt Nam; tuyến dọc theo sườn, trên đỉnh Núi Lớn xuyên qua rừng cây trên núi và nhiều di tích lịch sử nổi tiếng; tuyến từ lên đỉnh Núi Nhỏ nơi có ngọn Hải Đăng tọa lạc để ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu… rất thoáng đãng, thích hợp cho bộ môn đi bộ/chạy bộ/leo lúi rèn luyện sức khỏe kết hợp thưởng ngoạn.
Thời gian qua, phong trào đi bộ, chạy bộ, leo núi ở thành phố Vũng Tàu phát triển khá mạnh. Cuối năm 2020, thành phố Vũng Tàu đã tổ chức 2 giải chạy maratong với sự đăng ký tham gia của rất đông vận động viên trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, vào những phút cuối, giải đã phải hoãn lại do dịch COVID-19.
Trong tình hình dịch COVID-19, đây là giải thể thao thể hiện sự sáng tạo của thành phố Vũng Tàu để tạo sự “thích ứng trong tình huống bình thường mới” trong cộng đồng dân cư, nhằm tạo ra động lực mới để khởi đầu năm mới 2021, dần tiến tới xây dựng một lối sống tích cực, văn minh, năng động, đầy sức sống ở thành phố Vũng Tàu.
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu còn có các cung đường rất đẹp phù hợp cho thể thao, kết hợp dã ngoại theo nhóm bạn như: đường lên núi Dinh (thị xã Phú Mỹ), đường lên núi Minh Đạm (huyện Đất Đỏ), khu vực bãi biển Hồ Tràm, hồ Cốc, Bình Châu (huyện Xuyên Mộc)… để xây dựng, tổ chức các giải thể thao đi bộ, leo núi, chạy bộ quy mô lớn. Hiện nay, các cung đường trên đang là điểm khai thác tích cực của các nhóm vận động viên, bạn trẻ từ khắp mọi nơi đổ về khám phá, luyện tập./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục