1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Từ 1/8 sẽ thanh tra công tác tuyển sinh tại 4 trường đại học

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 1/8, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành thanh tra công tác tuyển sinh đại học năm 2019.

Từ 1/8 sẽ thanh tra công tác tuyển sinh tại 4 trường đại học
Có 4 trường đại học nằm trong danh sách thanh tra theo Quyết định số 130/QĐ-TTr ngày 30/7/2019 gồm: Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Trường Đại học Lâm nghiệp; Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bạc Liêu.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh của trường; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh và việc tổ chức tuyển sinh. Thời gian thanh tra trong 30 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Trước đó, nhiều trường đại học, phân hiệu trường đại học trên cả nước công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm học 2019 thấp, có những trường đại học có mức điểm sàn thấp dưới 14 điểm. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lưu ý các trường cần chú trọng đảm bảo chất lượng nhằm duy trì uy tín của các trường trong hệ thống giáo dục đại học./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif