BNEWS Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ 15/3, Công ty chỉ hỗ trợ một phần chi phí suất ăn chế biến sẵn (suất ăn hàng không) thay vì miễn phí toàn bộ như trước đây.
Cụ thể, bắt đầu đối với tàu SE2 xuất phát ga Sài Gòn ngày 15/3, tàu SE1 xuất phát ga Hà Nội ngày 17/3, đơn vị này sẽ phục vụ đồng thời suất ăn chế biến sẵn theo tiêu chuẩn chất lượng hàng không và suất ăn được chế biến trực tiếp trên tàu. Hành khách tùy ý lựa chọn trong hai hình thức phục vụ suất ăn trên.
Đối với suất ăn chế biến sẵn, khi hành khách sử dụng sẽ được công ty hỗ trợ một phần chi phí như: Suất ăn phụ (bữa sáng) có đơn giá 25.000 đồng/suất, đơn vị sẽ hỗ trợ 7.000 đồng, khách ăn trả 18.000 đồng/suất. Suất ăn chính (bữa trưa, chiều) có đơn giá 35.000 đồng/suất, khách ăn trả 25.000 đồng, công ty hỗ trợ 10.000 đồng/suất. Đối với suất ăn được chế biến trực tiếp trên tàu, nếu hành khách sử dụng sẽ không được hỗ trợ, mà trả hoàn toàn chi phí suất ăn với đơn giá: Suất ăn phụ (bữa sáng) 25.000 đồng/suất; Suất ăn chính (bữa trưa, chiều) 35.000 đồng/suất. Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng cho biết, cũng từ ngày 15/3, công ty sẽ thực hiện chính sách phục vụ ăn uống tương tự đối với mác tàu Thống nhất SE3/4. Chương trình thí điểm phục vụ miễn phí suất ăn chế biến sẵn theo tiêu chuẩn chất lượng hàng không được thực hiện kể từ ngày 10/1/2018. Như vậy, sau hơn một năm tổ chức thí điểm, chương trình đã kết thúc./. Xem thêm:>>Tạm ứng 39 tỷ đồng duy trì hoạt động Ban quản lý Đường sắt đô thị
>>Trình Thủ tướng Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao
Tin liên quan
Thái Lan tìm nguồn thay thế vốn Trung Quốc trong dự án đường sắt cao tốc
Nhật báo Khaosod dẫn nguồn tin Chính phủ Thái Lan cho biết các khoản vốn vay từ nước ngoài cho dự án đường sắt cao tốc Thái Lan - Trung Quốc sẽ được giảm xuống mức tối thiểu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người
Ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia sáng 15/8.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường phục vụ thi công cầu Trần Hưng Đạo
Sở Xây dựng Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên đường Trần Khánh Dư, đường đê Nguyễn Khoái, đường Lê Quý Đôn, đường Nguyễn Huy Tự và các khu vực lân cận.
-
Kinh tế xã hộiMỹ hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Các cơ quan chức năng Mỹ coi việc hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm đạo lý và ưu tiên hàng đầu, đồng thời sẽ nỗ lực hỗ trợ trong phạm vi lớn nhất có thể.
-
Kinh tế xã hộiHoàn thành kỳ thi lại tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, ở bài thi tự chọn 1 có 325/327 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.39%; bài thi tự chọn 2 có 324/325 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.69%.
-
Kinh tế xã hộiTiềm ẩn nguy cơ sạt lở ở các xã miền núi Nghệ An
Miền núi phía Tây Nghệ An có địa hình chủ yếu là đồi núi, cao dần về phía Tây và Tây Bắc, bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi cao cùng hệ thống sông, suối dày đặc.
-
Kinh tế xã hộiDu lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiên phong vươn ra thị trường quốc tế
Hiện Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ mở rộng không gian phát triển mà còn đang bước vào giai đoạn mới với những lợi thế và cơ hội mới cho ngành du lịch.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Indonesia: Ít nhất 4 người thương vong
Cơ quan quản lý thiên tai Indonesia xác nhận ít nhất 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi Indonesia
Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 đã xảy ra ngoài khơi đảo Flores ở miền Đông Indonesia vào sáng 15/8.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 15/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15/8, sáng mai 16/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.











