Từ 28/9, Hà Nội nới lỏng thêm một số hoạt động, trong đó có thể dục ngoài trời
Theo đó, từ ngày 28/9, UBND thành phố cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; mở cửa trở lại các trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm; riêng các cửa hàng ăn uống vẫn chỉ được phép bán mang về; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân phải thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR tại các nơi có quy định và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.
UBND thành phố yêu cầu, các sở, ban, ngành, đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9 của Chủ tịch UBND thành phố về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới; tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng, chống dịch bệnh để nhân dân biết, tin tưởng, ủng hộ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; hưởng ứng, yên tâm và tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện.
Thành phố giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm bị phong tỏa, điểm có "nguy cơ rất cao", "nguy cơ cao" để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho những người đến thời hạn tiêm.
UBND các quận, huyện, thị xã cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm, chấp hành quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm phòng, chống dịch bệnh.
UBND thành phố giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội hỗ trợ người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi COVID-19
14:31' - 27/09/2021
Hà Nội đã trao 108 suất quà (thuộc đợt hai) cho những người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa và gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
-
Bất động sản
Những chung cư cũ nào tại Hà Nội sắp được cải tạo?
17:42' - 26/09/2021
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua nghị quyết về đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ ở Hà Nội
09:43' - 26/09/2021
Viện Kiểm sát xác định hành vi của ông Nguyễn Đức Chung và các bị can gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỉ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội xây dựng một số kịch bản cho học sinh đi học trở lại
21:01' - 25/09/2021
Trước mong muốn cho con trở lại trường của các phụ huynh ở các “vùng xanh”, vùng ngoại thành, thành phố Hà Nội đang cân nhắc về phương án cho học sinh đi học trở lại.
-
Kinh tế & Xã hội
Bất chấp lệnh cấm, nhiều người vào nghĩa trang tập thể dục
10:24' - 27/08/2021
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh từ báo Tin tức, UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã cử lực lượng chức năng xuống hiện trường, bắt quả tang nhóm người đang tập thể dục tại... nghĩa trang.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Từ truyền thống anh hùng đến động lực phát triển Đồng Tháp mới
17:19' - 18/12/2025
Ngày 18/12, Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp, Hội liên lạc với người đồng hương Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt tri ân các tướng lĩnh quê hương Đồng Tháp.
-
Đời sống
Giải Oscar chuyển sang phát sóng trên YouTube từ năm 2029
16:40' - 18/12/2025
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) cho biết, YouTube sẽ bắt đầu phát sóng trực tiếp lễ trao giải Oscar từ năm 2029, thay thế ABC - đơn vị phát sóng hiện tại.
-
Đời sống
Làn gió mới cho du lịch cao cấp trên vịnh Hạ Long
16:25' - 18/12/2025
Hải trình 7 tiếng Paradise Delight và du thuyền ngủ đêm Paradise Legacy mang đến làn gió mới cho du lịch cao cấp Hạ Long, đề cao trải nghiệm tinh lọc, bản sắc và chiều sâu cảm xúc.
-
Đời sống
Mách bạn những điểm vui chơi dành cho bé dịp Giáng sinh
15:08' - 18/12/2025
Những địa điểm vui chơi Noel cho bé dưới đây chắc hẳn sẽ mang lại nhiều niềm vui cho bạn và bé yêu trong dịp lễ Giáng Sinh này.
-
Đời sống
Dự kiến sửa đổi một số quy định trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT
15:06' - 18/12/2025
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi năm 2026 cơ bản giữ ổn định, đồng thời điều chỉnh một số nội dung về quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin.
-
Đời sống
Những người gác "lá phổi xanh” Trà Sư
09:56' - 18/12/2025
Rừng tràm Trà Sư (xã An Cư, tỉnh An Giang) có tổng diện tích hơn 1.050ha, nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là Khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/12
05:00' - 18/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Thanh toán số đồng hành cùng chương trình đưa công nhân về quê ăn Tết
21:34' - 17/12/2025
“Chuyến xe mùa Xuân 2026 đặt mục tiêu tiếp nhận 1,2 tỷ đồng quyên góp, qua đó hỗ trợ hơn 800 vé xe đưa đoàn viên công đoàn và người lao động về quê đón Tết.
-
Đời sống
Doanh nghiệp Hà Nội tăng dự trữ hàng hóa cho dịp Tết
21:33' - 17/12/2025
Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng “khan hàng, sốt giá” trên thị trường.

Từ ngày 28/9/2021, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở lại một số hoạt động, trong đó có thể dục, thể thao ngoài trời, nhưng không tập trung quá 10 người. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 28/9/2021. Ảnh: TTXVN