Từ đêm 15/10, Bắc Bộ trời chuyển lạnh
Ở các tỉnh Bắc Bộ, trời chuyển lạnh vào đêm 15 và sáng 16/10 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 15 và sáng 16/10, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; cao nhất từ 24 - 27 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi 18-20 độ C; cao nhất từ 23 - 26 độ C. Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm từ 63 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 23 độ C; cao nhất từ 24 - 26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 56 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Khu vực Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 52 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có vị trí ở khoảng 7-10 độ vĩ Bắc nên gây mưa dông cho các vùng biển phía Nam. Khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng Nam Biển Đông có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió nhẹ. Trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh./. Xem thêm:>>Dự báo thời tiết hôm nay 15/10: Từ trưa, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ
>>Dự báo thời tiết tuần tới: Không khí lạnh mạnh dần tại Bắc bộ
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Bắc Bộ nắng đẹp, Nam Bộ chiều tối có mưa dông
07:46' - 14/10/2018
Dự báo thời tiết ngày 14/10, khu vực Bắc Bộ tiếp tục nằm trong khối không khí lạnh lục địa khô nên thời tiết khá ổn định.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hai ngày tới: Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ
18:09' - 08/10/2018
Dự báo thời tiết từ 9-10/10, đêm ngày 9/10, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, từ ngày 10/10 sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
-
Hàng hoá
Thời tiết không thuận lợi, sản lượng cà phê giảm mạnh
10:11' - 05/10/2018
Thời tiết không thuận lợi đã làm chậm quá trình ra hoa, đậu quả của cây cà phê, ảnh hưởng đến sản lượng loại hạt này tại Colombia.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 21/12: Nhiều khu vực có mưa to, dông nguy hiểm
17:15'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo từ đêm 20 đến ngày 21/12, nhiều nơi trên đất liền có mưa to, dông nguy hiểm; trên biển gió Đông Bắc mạnh, sóng cao, tàu thuyền đối mặt rủi ro lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 20/12: Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm
07:58'
Dự báo thời tiết ngày 20/12, Thủ đô Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lâm Đồng mưa lớn, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
16:49' - 19/12/2025
Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Công bố kế hoạch ứng phó thiên tai chung năm 2025
13:38' - 19/12/2025
Phụ lục cập nhật của Kế hoạch Ứng phó Chung kêu gọi khẩn cấp 96,2 triệu USD để cung cấp hỗ trợ cứu sinh và phục hồi cho 1,4 triệu người tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đổi mới phương pháp dự báo khí tượng thủy văn theo hướng sớm hơn, tin cậy hơn
12:59' - 19/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia chủ động xây dựng và triển khai các phương án dự báo trong mọi tình huống phức tạp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời tiếp tục rét
07:26' - 19/12/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 19/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời tiếp tục rét về đêm và sáng, có nơi dưới 14 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhìn lại một năm thiên tai cực đoan và dị thường
17:56' - 18/12/2025
Từ đầu năm 2025 đến hết tháng 11/2025, trên cả nước đã xảy ra 21 loại hình thiên tai đã xảy ra trên các vùng miền trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 18/12: Hà Nội sáng sớm có ương mù, trời tiếp tục rét
07:35' - 18/12/2025
Thành phố Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi
15:28' - 17/12/2025
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông. Ảnh minh họa: TTXVN