BNEWS Dự báo thời tiết từ nay đến ngày 7/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối và đêm 5/6 đến ngày 7/6, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng cục bộ có mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 20-40mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ).
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 6/6:Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, có nơi dưới 26 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C./.>>>Lịch tạm ngừng cấp điện Khánh Hòa (Nha Trang) ngày mai 6/6
Tin liên quan
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa rào và dông
Dự báo thời tiết từ đêm 31/5-9/6, các khu vực trên cả nước duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 đổi hướng liên tục, Đông Bắc Bộ mưa rất to đến trên 400mm
Bão số 1 giữ cường độ cấp 8-9, giật cấp 11, liên tục đổi hướng và đang di chuyển theo hướng Bắc. Hoàn lưu bão gây mưa rất to ở Đông Bắc Bộ, có nơi trên 400mm, kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó với bão số 1: Quảng Ninh khẩn trương triển khai phương án "4 tại chỗ"
Trước diễn biến phức tạp của bão số 1 (Maysak), các địa phương ven biển tỉnh Quảng Ninh đang quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều phương án ứng phó theo phương châm "4 tại chỗ".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 tiếp tục đổi hướng về khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)
Bão số 1 giữ cường độ cấp 8-9, giật cấp 11, đổi hướng Bắc Tây Bắc và tiến về phía Nam Quảng Tây (Trung Quốc). Đông Bắc Bộ mưa rất to, nhiều nơi trên 400 mm, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh, Hải Phòng khẩn trương kích hoạt các phương án ứng phó bão số 1
Trước nguy cơ bão số 1 (MAYSAK) đổ bộ, Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt triển khai cấm biển, kêu gọi tàu thuyền neo đậu, chuẩn bị hàng hóa nhu yếu phẩm nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThanh Hóa kêu gọi hơn 6.200 tàu thuyền về bờ ứng phó bão số 1
Trước diễn biến của bão số 1, sáng 4/7 tỉnh Thanh Hóa và các địa phương ven biển kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, bố trí neo đậu an toàn và thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh chạy đua với thời gian, khẩn cấp ứng phó với bão số 1
Các địa phương ven biển và đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với tinh thần chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHải Phòng chủ động ứng phó bão để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
Ứng phó bão số 1: Hải Phòng chủ động để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 đổi hướng áp sát đất liền, Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa lớn đến 500mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ, đổi hướng Tây Bắc, trước đó lúc 4 giờ ngày 4/7 là hướng Bắc Tây Bắc, cách đặc khu Bạch Long Vĩ khoảng 70km.








