Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa rào và dông

13:04' - 31/05/2020
BNEWS Dự báo thời tiết từ đêm 31/5-9/6, các khu vực trên cả nước duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, các khu vực trên cả nước duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ ngày có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 31/5-9/6 
Phía Tây Bắc Bộ từ đêm 31/5 đến ngày 1/6, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 2/6 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 2/6 đến ngày 4/6 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 31/5 đến ngày 1/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trung du và đồng bằng có nắng nóng; riêng vùng núi phía Bắc đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 1 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 2/6 đến ngày 4/6 có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung ở vùng núi và trung du). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 2/6 đến ngày 4/6 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối 1/6 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục