Từ nay người dùng có thể gọi taxi truyền thống bằng chính app ngân hàng

17:08' - 19/04/2023
BNEWS Từ nay người dùng có thể gọi taxi truyền thống như taxi Mai Linh, G7, Thăng Long, Thủ Đô, Thanh Nga, Sun, Sen Hồng, Đà Nẵng... ngay trên ứng dụng ngân hàng.
Ngày 18/4, Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) cho biết đã có gần 40 hãng taxi truyền thống hợp tác với VNPAY để mở rộng thị phần ngay trên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử VNPAY.

Theo đó, từ nay người dùng có thể gọi taxi truyền thống như taxi Mai Linh, G7, Thăng Long, Thủ Đô, Thanh Nga, Sun, Sen Hồng, Đà Nẵng... ngay trên ứng dụng ngân hàng qua tính năng Gọi taxi.

 
Tính năng Gọi taxi này đang được tích hợp trên các ứng dụng ngân hàng như: VCB Digibank, BIDV SmartBanking, VietinBank iPay Mobile, Agribank E-Mobile Banking, BaoViet Smart, AB Ditizen, VietABank EzMobile, Eximbank EDigi, App HDBank, SAIGONBANK Smart Banking, IVB Mobile Banking... và ví điện tử VNPAY.

Như vậy, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ taxi truyền thống mà không cần tải thêm ứng dụng thứ ba, chỉ cần vào ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử chọn tính năng Gọi taxi là có thể đặt xe và thanh toán.

Theo đại diện VNPAY, việc hợp tác cho phép các hãng taxi khai thác nhu cầu từ 25 triệu khách hàng đang sử dụng ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY. Điều này kỳ vọng tạo nên sức mạnh và mang thêm giá trị cho các hãng taxi truyền thống, đồng thời nâng tầm vị thế doanh nghiệp.

Hai bên cũng kỳ vọng thông qua hợp tác để góp phần bình ổn giá cước trên thị trường, nhất là vào giờ cao điểm. Trong khi đó, khách hàng thêm chủ động, linh hoạt và có nhiều lựa chọn hơn.

“Chúng tôi mong muốn hợp tác sẽ mang đến nhiều sự thay đổi cho taxi truyền thống dựa trên việc khai thác khách hàng của VNPAY. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục kết nối với các hãng taxi, song song với đó là hợp tác với nhiều ngân hàng hơn nữa để mở rộng tệp khách hàng”, đại diện VNPAY chia sẻ.

Gọi taxi trên ứng dụng ngân hàng mở ra cơ hội mới để cải thiện chất lượng dịch vụ taxi, thay đổi về cách thức hoạt động, đa dạng hình thức thanh toán, đảm bảo giá cước ổn định, sẽ giúp taxi truyền thống tìm ra lối đi mới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để ngân hàng chăm sóc khách hàng tốt hơn cũng như mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn.

Cách gọi taxi trên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng/ví VNPAY. Chọn tính năng Gọi Taxi

Bước 2: Nhập điểm đi, điểm đến

Bước 3: Nhập mã giảm giá và đặt xe

Bước 4: Thanh toán và kết thúc hành trình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục