Từ ngày 11 đến 15/11 sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2015
Tại cuộc họp báo tổ chức chiều 6/11, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2015 lần thứ 2, cho biết Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15/11/2015 do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng, Công ty Tổ chức Triển lãm quốc tế Xây dựng Vietbuild và Công ty Tổ chức Triển lãm quốc tế Bất động sản VNREBUILD phối hợp tổ chức.
Triển lãm lần này thu hút sự tham gia của gần 1.260 gian hàng với sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến của hơn 400 đơn vị, trong đó có 35 doanh nghiệp, các tập đoàn nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Australia, Thái Lan, Singapore, Pháp, Trung Quốc…
Theo ông Nguyễn Trần Nam, nét mới của Triển lãm lần này là bên cạnh các gian hàng, mặt hàng vật liệu xây dựng truyền thống thì có sự xen kẽ thêm các lĩnh vực bất động sản, với sự tham gia của hơn 10 doanh nghiệp bất động sản và 20 dự án bất động sản sẽ được giới thiệu tại triển lãm. Đây cũng là cơ hội cho các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong việc đo lường, tìm hiểu và phân khúc kỹ hơn về thị trường bất động sản trong giai đoạn mới.
“Các chương trình xúc tiến thương mại cũng được chú trọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ có định hướng phát triển tốt hơn, mở rộng liên kết trên nhiều lĩnh vực hợp tác, thúc đẩy giao lưu mở rộng ra khu vực như Myanmar, Campuchia”, ông Nam nói.
Ban Tổ chức cho biết, khi đến với Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2015, khách tham quan được tư vấn về thiết kế kiến trúc, khu vui chơi tại các khu đô thị, nhà ở căn hộ cũng như giới thiệu việc cung ứng kỹ thuật xây dựng cho đến các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng với nhiều chủng loại khác nhau như: gạch không nung, hệ thống kính, đèn trang trí dưới nước, sơn và chất chống thấm…
Đáng chú ý, Vietbuild Hà Nội 2015 đón nhận sự tham gia tích cực của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó nhiều đơn vị tham gia với quy mô lớn và nhiều sản phẩm, dịch vụ mới về hàng trang trí nội ngoại thất, thiết kế nhà ở và vật liệu xây dựng. Các sản phẩm mới và tiên tiến khoa học công nghệ theo hướng phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra hội thảo chuyên đề: “Sản phẩm mới- Công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường của ngành Xây đựng và Bất động sản trong hội nhập và phát triển”./.
Hoàng Tùng/BNEWS/TTXVN
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Lãi suất tăng, người mua nhà chú trọng bài toán quản trị rủi ro
18:26'
Trong bối cảnh chi phí vốn tăng và giá nhà vẫn ở mức cao, bài toán lớn nhất với người mua hiện nay không còn là “có nên mua hay không”, mà là “mua như thế nào để an toàn”.
-
Bất động sản
Thị trường căn hộ cao cấp Bangkok tăng trưởng mạnh
21:58' - 20/03/2026
Thị trường bất động sản cao cấp ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đang bùng nổ bất chấp sự suy thoái kinh tế, khi nhiều thương hiệu lớn đang đầu tư mạnh mẽ vào các dự án đắt đỏ tại trung tâm thành phố.
-
Bất động sản
Lãi suất cho vay cao không kéo giảm giá nhà
14:58' - 20/03/2026
Với giá nhà hiện vẫn neo ở mức cao, thậm chí tiếp tục tăng ở một số phân khúc, các chuyên gia cho rằng lãi suất cho vay tăng chủ yếu làm giảm thanh khoản chứ không đủ sức kéo giảm mặt bằng giá.
-
Bất động sản
Lâm Đồng tháo gỡ vướng mắc cho hơn 100 dự án du lịch ven biển
14:54' - 20/03/2026
Ngày 20/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn phía Đông tỉnh Lâm Đồng.
-
Bất động sản
Nhà ở xã hội cần “đầu tàu” từ doanh nghiệp nhà nước
09:47' - 20/03/2026
Nhà ở xã hội có biên lợi nhuận thấp, thời gian thu hồi vốn dài, phụ thuộc lớn vào chính sách nên cần một “đầu tàu” là doanh nghiệp Nhà nước đủ năng lực và tầm nhìn dài hạn để dẫn dắt thị trường.
-
Bất động sản
100% dự án hạ tầng mới ứng dụng công nghệ số vào năm 2030
18:15' - 19/03/2026
Đây là một trong những nội dung trong Kế hoạch của Bộ Xây dựng triển khai Đề án chuyển đổi số trong hoạt động xây dựng quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng vừa được ban hành ngày 19/3.
-
Bất động sản
Khởi công The TEN II, Bình Dương thêm nguồn cung cao cấp
16:36' - 19/03/2026
Dự án có quy mô 374 căn hộ, được xây dựng trên diện tích hơn 10.800 m², gồm 14 tầng nổi, dự kiến hoàn thành và bàn giao vào năm 2028.
-
Bất động sản
Nghệ An tăng tốc nhà ở xã hội, vượt chỉ tiêu 2026
14:59' - 19/03/2026
UBND tỉnh Nghệ An tập trung chỉ đạo, đôn đốc triển khai đồng bộ các dự án, quyết tâm đưa vào sử dụng 2.177 căn nhà ở xã hội trong năm 2026, vượt 177 căn so với chỉ tiêu được Chính phủ giao.
-
Bất động sản
Bước nâng cấp của bất động sản công nghiệp
12:54' - 19/03/2026
Từ quỹ đất, hạ tầng, pháp lý đến tiêu chuẩn phát triển bền vững - yếu tố cấu thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh đang trở thành chìa khóa để gia tăng sức hấp dẫn của thị trường bất động sản công nghiệp.
