Từ ngày 5-14/3, Bắc Bộ và Trung Bộ có sương mù, trời có lúc rét

20:30' - 04/03/2021
BNEWS Dự báo thời tiết 2 tuần tới, từ ngày 5-14/3, Bắc Bộ và Trung Bộ có sương mù, đêm và sáng trời rét, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 5-14/3, Bắc Bộ và Trung Bộ có sương mù, đêm và sáng trời rét, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Hình thái thời tiết thay đổi liên tục ảnh hưởng đến sức khỏe.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân cùng gia đình.

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi, tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời, những bệnh này có thể chuyển thành viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.
Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 5-14/3 như sau: Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 5-6/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng khu Tây Bắc có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ chiều tối và đêm 6-7/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-10/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng Điện Biên - Lai Châu và Bắc Sơn La có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 11-14/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 5-6/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Chiều tối và đêm 6-7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-10/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 11-14/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.
Thủ đô Hà Nội từ ngày 5-6/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Chiều tối và đêm 6-7/3 có mưa rào và có nơi có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-10/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 11-14/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ ngày 5-6/3 và 10-14/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Từ đêm 6-9/3, phía Bắc trời lạnh, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 6/3 và ngày 7/3, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; phía Nam có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 4-14/3, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng ngày và đêm 7/3, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác.
Khu vực Tây Nguyên từ ngày 5-14/3, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Khu vực Nam Bộ từ ngày 5-14/3, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục