Từ ngày 8/5, Đà Nẵng kích hoạt việc phân chia tần suất đi chợ

14:55' - 08/05/2021
BNEWS Mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần và sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố.

Để ứng phó với dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, thành phố Đà Nẵng cho kích hoạt lại việc phân chia tần suất đi chợ cho người dân bằng phương pháp sử dụng Thẻ đi chợ và thẻ này bắt đầu được sử dụng từ ngày 8/5/2021.

Thực hiện yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố, ngày 8/5 Sở Công thương thành phố Đà Nẵng đã có công văn hướng dẫn gửi UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng về việc kích hoạt lại phương án phân chia tần suất đi chợ cho người dân trên địa bàn thành phố để tránh tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch.

Cụ thể, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (trung bình cứ 3 ngày thì đi chợ một lần). Mỗi thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần tại tất cả các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/5.

Thẻ sẽ được in và phát đến tận tay các các hộ gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn.

Sở Công thương thành phố Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng, UBND các phường, xã in ấn thẻ vào chợ, gửi đến Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn quận, huyện; tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ. Đồng thời chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại Thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Các đơn vị tăng cường lực lượng kiểm soát tại các cổng chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn; yêu cầu người mua hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Các trường hợp không chấp hành thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định; kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng nơi quy định xung quanh khu vực chợ/./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục