Từ Quảng Ninh đến Bình Định chủ động ứng phó bão số 8
Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 8491/CĐ-BNN-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng với bão số 8.
Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tối 11/11, bão TORAJI đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, trở thành bão số 8 trong năm 2024. Hồi 4 giờ ngày 12/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12, bão di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 10-15km/h.
Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các bộ, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra, không di chuyển vào khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới: Từ 15,5-21,5 độ Vĩ Bắc, 114 độ Kinh Đông (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo).
Các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc (24/24h), thường xuyên báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai).
Các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước và nhiệm vụ được phân công chủ động chỉ đạo, phối hợp với các địa phương ứng phó diễn biến của bão.
Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, hệ thống Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, hiệu quả.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 12/11: Bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Bắc, gió giật cấp 12
08:04' - 12/11/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 7) tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.
-
Kinh tế tổng hợp
Bão số 7 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào đêm 11/11
12:45' - 11/11/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 7 tiếp tục giảm cấp, di chuyển theo hướng Tây Nam.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục hạ do lo ngại cơn bão Rafael giảm bớt
12:44' - 11/11/2024
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng 11/11 khi những lo ngại gián đoạn nguồn cung do tác động của bão Rafael ở Mỹ đã giảm bớt.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7: Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành cơn bão số 2
07:48'
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7 theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2025
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9
21:57' - 04/07/2025
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61 km/h), giật cấp 9; di chuyển chậm theo hướng Tây với tốc độ 5-10 km/h.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mùa mưa bão năm 2025: Phòng ngừa, chủ động ứng phó từ sớm, từ xa
16:26' - 04/07/2025
Các chuyên gia về phòng, chống thiên tai cho rằng, trong phòng, chống thiên tai phải lấy phòng ngừa là một trong những nguyên tắc chính để ứng phó hướng tới giảm thiểu tối đa thiệt hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
16:04' - 04/07/2025
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phân quyền trong lĩnh vực môi trường cho địa phương
09:46' - 04/07/2025
Theo Nghị định 136/2025/NĐ-CP, việc phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực môi trường nói riêng phải dựa theo nguyên tắc xác định rõ thẩm quyền của HĐND, UBND, Chủ tịch UBND.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 4/7: Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa lớn
07:43' - 04/07/2025
Dự báo thời tiết ngày 4/7, khu vực Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 4/7: Mưa trên diện rộng
17:10' - 03/07/2025
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 3 và ngày 4/7, nhiều nơi trên cả nước mưa vừa đến mưa to cục bộ, thậm chí có dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 4 tỉnh Bắc bộ và Trung Bộ
16:23' - 03/07/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng khu vực nội thành Hà Nội
11:52' - 03/07/2025
Trong đợt mưa này, các tuyến phố chỉ ngập trong thời gian xảy ra mưa cường độ lớn và sớm tiêu thoát hết sau khi mưa.