Tuần “hụt hơi” của thị trường vàng trong nước

10:36' - 19/05/2019
BNEWS Mặc dù có thời điểm giá vàng trong tuần "chạm nóc" kể từ đầu tháng 5 đến nay, song với các phiên giao dịch trầm lắng sau đó đã khiến thị trường vàng trong nước chứng kiến tuần giao dịch khá ảm đạm.
Tuần giao dịch ảm đạm của vàng. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN
Cụ thể, trong phiên giao dịch đầu tuần 13/5, giá vàng trong nước giao dịch ở mức 36,23 - 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Phiên này, giá vàng có khuynh hướng giảm và nhu cầu bán vàng ra được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.
Đến phiên 14/5, hưởng lợi từ đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh khoảng 170 nghìn đồng/lượng lên mức 36,40 - 36,59 triệu đồng/lượng, mức cao nhất của gần 1 tháng qua. Trong phiên, nhà đầu tư đã tranh thủ mức giá cao để bán hàng ra chốt lời, trong khi chỉ có số ít nhà đầu tư mua vào theo nhu cầu với số lượng nhỏ lẻ.
Những phiên sau đó, giá vàng có xu hướng giảm dần, thị trường trong nước không ghi nhận được những luồng gió mới, sự trầm lắng diễn ra tại hầu hết các phiên. Đến phiên cuối tuần (18/5), giá vàng giao dịch ở mức 36,26 – 36,45 triệu đồng/lượng. Như vậy, tuần qua giá vàng được điều chỉnh tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho hay, vàng trong nước vẫn đi theo diễn biến của vàng thế giới và nhiều nhà đầu tư trong nước vẫn chờ đợi thêm những tín hiệu từ thị trường thế giới để xác định xu hướng tiếp theo của giá vàng.
Trên thị trường thế giới, hai phiên đi xuống liên tiếp vào cuối tuần này đã khiến thị trường vàng chứng kiến tuần giao dịch ảm đạm, giữa lúc nền kinh tế Mỹ đón nhận thêm các tín hiệu lạc quan và đồng USD tăng nhẹ.
Theo giới phân tích, các nhà đầu tư vàng sẽ phải cân nhắc tác động đối với nhu cầu vàng giao ngay từ Trung Quốc nếu Mỹ và Trung Quốc không đạt được thỏa thuận thương mại, trong khi mức thuế cao đánh vào hàng hóa Trung Quốc cũng sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng Mỹ, qua đó gây thêm sức ép lên nhu cầu vàng.
Thực tế cho thấy, vàng đã giảm 0,7% trong tuần giao dịch vừa qua và ghi dấu tuần giảm giá mạnh nhất kể từ ngày 19/4./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục