Từng đứng trên bờ vực phá sản, Yes Bank huy động 2 tỷ USD từ sàn chứng khoán Mumbai

21:54' - 09/07/2020
BNEWS Ngày 9/7, ngân hàng Yes Bank của Ấn Độ - từng đứng bên bờ vực phá sản một năm trước - thông báo kế hoạch huy động tới 150 tỷ rupee (2 tỷ USD) trên sàn chứng khoán Mumbai.

Ngân hàng lớn thứ tư Ấn Độ này đang phải vật lộn với các khoản nợ xấu trước khi được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI-ngân hàng trung ương) tiếp quản lại hồi tháng 3/2020, đồng thời vạch ra kế hoạch giải cứu với sự hỗ trợ của 8 ngân hàng khác. Hiện Yes Bank đang tìm cách củng cố bảng cân đối kế toán thông qua đợt chào bán cổ phiếu từ ngày 15-17/7.

Nỗi lo về thanh khoản đã “đeo bám” hệ thống tài chính Ấn Độ trong hơn một năm, sau khi IL&FS gần như sắp sụp đổ. IL&FS là một trong những “ngân hàng ngầm” lớn nhất tại Ấn Độ, nhà tài chính chịu trách nhiệm cho vay tiêu dùng. Điều này đã khiến các ngân hàng không muốn phát hành các khoản vay và gây trở ngại hơn nữa cho nền kinh tế lớn thứ ba châu Á, vốn bị trì trệ bởi các biện pháp phong tỏa kéo dài nhiều tháng để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.
Bên cạnh đó, nỗi lo suy thoái đã thúc đẩy Chính phủ Ấn Độ cho phép nhiều doanh nghiệp nối lại hoạt động từ tháng trước, bất chấp số ca mắc COVID-19 gia tăng mạnh.
Trước đó, Ngân hàng lớn nhất Ấn Độ State Bank of India (SBI) đã đầu tư 72,5 tỷ rupee vào Yes Bank như một phần của gói cứu trợ tháng Ba./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục