Tương ớt phở Chin-su góp phần “thổi bùng” vị phở
Ngày 19/11 vừa qua, vòng loại cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” tiếp tục được diễn ra với sự góp mặt và tranh tài của nhiều thí sinh, họ là những người yêu phở với mong muốn lan tỏa hương vị phở truyền thống đến với cộng đồng.
Với mong muốn nâng tầm hương vị phở, tương ớt phở Chin-su đã đồng hành cuộc thi và trở thành lựa chọn được các thí sinh ưu tiên để làm gia tăng hương vị hấp dẫn cho bát phở của mình.
Giữ vững hương vị truyền thống
Để có thể đáp ứng được khẩu vị của từng vùng miền cũng như tạo nên tính cạnh tranh trong cuộc thi, người nấu phở cũng đã có những biến tấu nhưng đồng thời vẫn giữ vững hương vị truyền thống đậm chất phở Việt. Bằng nhiều sự sáng tạo khác nhau, các thí sinh đã mang đến cuộc thi với đa dạng cách thức, vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.
Chị Lương Vũ Thảo Nguyên - 40 tuổi - chủ quán phở Nhớ tại Gia Lai cho biết, chị đã tìm hiểu và thấy rằng năm nay chủ đề “Ngày của phở” là Tinh hoa hội tụ. Vì vậy, chị mang đến cuộc thi món phở khô – là đặc sản của nơi chị sinh sống với mong muốn giới thiệu cho mọi người ẩm thực Gia Lai cũng như con người Gia Lai thông qua cách chế biến, trình bày món phở khô tại cuộc thi.
Được biết, tương ớt phở Chin-su làm từ ớt tươi xay nhuyễn, được các nghệ nhân ủ lên men theo kiểu truyền thống, giúp vị giác được kích thích, tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn. Sự góp mặt của tương ớt phở Chin-su cũng sẽ dậy lên hương vị phở truyền thống.
Cảm hứng cho người trẻ viết tiếp câu chuyện Phở
Điểm nổi bật của cuộc thi lần này là có sự góp mặt của nhiều người trẻ, đây được xem là cầu nối để viết tiếp câu chuyện của phở Việt và mang phở Việt vươn tầm thế giới hơn nữa.
Là du học sinh, Trần Đức Mạnh (28 tuổi) kỹ sư công nghệ thông tin trở về nước bắt đầu hành trình nấu nướng bằng niềm đam mê phở, anh chia sẻ:“Đến với cuộc thi, tôi thấy choáng ngợp bởi quy mô và sự chuyên nghiệp của ban tổ chức, đồng thời còn có sự góp mặt của nhiều đầu bếp, quán phở nổi tiếng giúp tôi có cơ hội học hỏi và trải nghiệm để nâng cao tay nghề nấu nướng, đặc biệt là món phở”.
Khi được hỏi thêm về việc truyền cảm hứng cho người trẻ với món phở, anh Mạnh mong muốn món phở được dùng trong mọi tầng lớp, lứa tuổi. Anh hi vọng sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn nữa để chia sẻ về cách nấu phở ngon, sử dụng các loại gia vị để làm tăng hương vị thơm ngon của phở, trong đó có tương ớt phở Chin-su.
Ngày của Phở 12/12 là sự kiện được khởi xướng từ năm 2017 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định tổ chức. Đồng hành cùng cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” lần này, tương ớt phở Chin-su đã tạo nên điểm nhấn khi trở thành gia vị giúp bùng vị ngon, là lựa chọn không thể thiếu trong mỗi bát phở truyền thống./.
- Từ khóa :
- tương ớt
- tương ớt chin-su
- ngày của phở
- phở
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
The Travel: Việt Nam trong danh sách 10 nước có nền ẩm thực hàng đầu thế giới
11:22' - 21/10/2022
Tạp chí du lịch nổi tiếng The Travel mới đây công bố danh sách 10 quốc gia có nền ẩm thực hấp dẫn hàng đầu thế giới, trong đó có Việt Nam.
-
Hàng hoá
Tương ớt phở Chin-su trong Ngày của Phở
16:47' - 14/10/2022
Tương ớt phở Chin-su đã đồng hành cùng Chương trình Ngày của Phở 12/12 năm 2022 với chủ đề Phở Việt – Tinh hoa hội tụ.
-
Thị trường
LOTTE Mart triển khai chương trình khuyến mãi "Ẩm thực tại gia"
15:44' - 12/09/2022
Từ ngày 14/9 - 27/09/2022 LOTTE Mart triển khai chương trình khuyến mãi “Ẩm thực tại gia” với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Công bố Top 10 và 5 công ty uy tín ngành du lịch, khách sạn, vận tải hành khách
17:21' - 01/12/2025
Theo Vietnam Report, năm 2025, thị trường du lịch, khách sạn duy trì đà phục hồi, thậm chí, tăng trưởng mạnh. Trong 10 tháng, Việt Nam đón gần 17,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 21,5% so với cùng kỳ
-
Thị trường
Đưa hàng Việt vượt đường xa tới vùng biên An Giang
10:20' - 01/12/2025
Không chỉ dừng lại ở bán lẻ, ông Tạ Minh Sơn còn là người tích cực lan tỏa phong trào "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tại vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Thị trường
OPEC+ nhất trí giữ nguyên mức sản lượng dầu thô đến hết tháng 12/2026
08:22' - 01/12/2025
Ngày 30/11, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, đã nhất trí giữ nguyên mức sản lượng dầu thô của toàn nhóm đến hết tháng 12/2026.
-
Thị trường
Hưng Yên: Đưa đặc sản cam đến gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô
14:23' - 29/11/2025
Ngày 29/11, tại Khu đô thị Ecopark (xã Phụng Công - Hưng Yên), Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Phiên chợ Cam năm 2025.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ trải qua chuỗi tháng giảm giá dài nhất kể từ 2023
14:07' - 29/11/2025
Thị trường dầu mỏ tuần qua đã chứng kiến những phiên "rung lắc" mạnh, phản ánh sự giằng co giữa các yếu tố địa chính trị, triển vọng kinh tế và kỳ vọng của thị trường.
-
Thị trường
TP. Hồ Chí Minh: Nhiều chương trình giảm giá lớn trong dịp Black Friday 2025
16:32' - 28/11/2025
Không còn cảnh chen chúc “săn” hàng hiệu khuyến mãi trong ngày Black Friday (Ngày thứ 6 đen tối) như những năm trước đây, không khí mua sắm tại TP. Hồ Chí Minh chỉ sôi động hơn ngày thường.
-
Thị trường
Thêm chuỗi cửa hàng cung ứng nông sản tới người tiêu dùng khu vực phía Bắc
11:16' - 28/11/2025
Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh đã tổ chức khai trương chuỗi 20 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại tỉnh Ninh Bình, cũng là chuỗi cửa hàng đầu tiên được mở tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
-
Thị trường
Khánh Hòa bình ổn giá hàng thiết yếu sau lũ lụt
16:48' - 27/11/2025
Một tuần sau đợt ngập lụt tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa hàng hóa cơ bản được đảm bảo nguồn cung, không thiếu rau xanh, giá cả bình ổn, không tăng cao so với trước khi bị ngập lụt.
-
Thị trường
TP. Hồ Chí Minh siết chặt kiểm soát thị trường mùa mua sắm cuối năm
16:20' - 27/11/2025
Cuối năm là “mùa vàng” kinh doanh với hàng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá, kích cầu, cùng hoạt động vận chuyển, phân phối, lưu thông hàng hóa, diễn ra sôi động trên khắp TP. Hồ Chí Minh.

Tương ớt phở Chin-su được nhiều thí sinh lựa chọn tại cuộc thi. Ảnh: Khánh Vy/BNEWS
Chị Nguyên sử dụng tương ớt phở Chin-su trong bài thi của mình. Ảnh: Khánh Vy/BNEWS
Các thí sinh trong Cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022”. Ảnh: Khánh Vy/BNEWS