Tuyên Quang tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar

15:03' - 02/05/2021
BNEWS Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã có Công điện yêu cầu tạm dựng hoạt động kinh doanh dịch vụ: Karaoke, vũ trường, quán bar, quán Game, Internet, quán cóc vỉa hè… đến khi có thông báo mới.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 có thể lây lan trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các huyện Sơn Dương và Chiêm Hóa đã phát hiện một số trường hợp F1, F2, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã có Công điện yêu cầu tạm dựng hoạt động kinh doanh dịch vụ: Karaoke, vũ trường, quán bar, quán Game, Internet, quán cóc vỉa hè… đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng yêu cầu các nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo khẩn trương truy vết các trường hợp có nguy cơ nhiễm dịch bệnh COVID-19 (F1, F2, F3…) trên địa bàn, thực hiện ngay các biện pháp lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Tất cả cán bộ, người dân đi đến và trở về tỉnh Tuyên Quang phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.
Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang giao trách nhiệm cho Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng dịch; thành lập các tổ công tác để kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các huyện, thành phố, tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh; Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện Phổi sẵn sàng tiếp nhận và điều trị khi có bệnh nhân COVID-19 dương tính… thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Qua rà soát, tỉnh Tuyên Quang có 5 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh BN 2927 và BN 2928 là công nhân của Khu công nghiệp Bắc Thăng Long tại Hà Nội (hiện cả 5 trường hợp F1 có đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1) và có 102 trường hợp F2 (39 trường hợp F2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 63 trường hợp F2 đang chờ kết quả).

Tất cả các trưởng hợp F1 đang được cách ly tại khu cách ly tập trung, còn các trường hợp F2 được theo dõi và cách ly tại nhà.
Đến nay, tỉnh đã có trên 2.600 người được tiêm phòng vắc xin COVID-19, không có trường hợp bị tai biến nặng sau tiêm…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục