1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tuyển sinh năm 2017: Thêm tổ hợp, tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh đã bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển ngoài khối truyền thống nhằm tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh. Phương thức xét tuyển của các trường cũng đa dạng hơn.

Tuyển sinh năm 2017: Thêm tổ hợp, tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh

Kỳ thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Cùng với những đổi mới của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và quy chế tuyển sinh năm 2017, không chỉ các trường trung học phổ thông phải thay đổi phương pháp dạy và học mà các trường đại học, cao đẳng cũng có nhiều thay đổi trong phương thức tuyển sinh để phù hợp.

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố phương án tuyển sinh, nhiều trường bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển ngoài khối truyền thống nhằm tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh, đồng thời phương thức xét tuyển của các trường cũng đa dạng hơn.

Năm 2017, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển 1.500 chỉ tiêu, đồng thời tiếp tục tuyển sinh theo phương án riêng. Cụ thể, xét tuyển kết hợp với kiểm tra năng lực với 3 tiêu chí, gồm xét điểm học bạ, xét điểm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 và điểm của bài kiểm tra năng lực.

Bên cạnh các tổ hợp truyền thống, trường dự kiến xét thêm các tổ hợp mới, cụ thể là tổ hợp D14,63,64: Văn, Sử, Ngoại ngữ; D66,69,70: Văn, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ; D84,87,88: Toán, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ. Năm nay, trường có thêm ngành đào tạo mới là ngành Luật Thương mại Quốc tế.

Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng nhiều phương thức xét tuyển cho tất cả các nhóm ngành, ngành. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển.

Cụ thể, trường xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ưu tiên xét tuyển học sinh các trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu trên toàn quốc (theo phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh); xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 chiếm khoảng 80% chỉ tiêu.

Trong khi đó, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay sẽ mở rộng ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng học sinh giỏi, học sinh lớp chuyên, trường chuyên, học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với số điểm cao, trao học bổng khuyến khích, học bổng toàn phần.

Cụ thể, trường dành tối đa 20% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2017 học lớp chuyên tại các trường chuyên, năng khiếu có tổng điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7,0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà; từ 6,5 trở lên đối với chất lượng cao. Riêng đối với ngành sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh, trường sử dụng thêm tối đa 20% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển 3.500 chỉ tiêu bậc đại học và 300 chỉ tiêu bậc cao đẳng (giảm 200 so với năm trước). Bên cạnh các tổ hợp xét tuyển truyền thống, năm nay trường có thêm tổ hợp xét tuyển tự nhiên (Toán, Văn, Lý - Hóa - Sinh). Năm nay trường đưa ra phương án điểm trúng tuyển theo ngành, tức là chỉ có một mức điểm trúng tuyển cho ngành có nhiều khối xét tuyển. Vì vậy, thí sinh nên chọn tổ hợp môn tương ứng với khối xét tuyển có điểm cao nhất để nộp.

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm nay có thêm 3 ngành đào tạo mới, gồm: Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Thiết kế thời trang, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực. Bên cạnh đó, trường cũng bổ sung thêm tổ hợp môn xét tuyển, mỗi ngành có 4 tổ hợp xét tuyển cả khối truyền thống và tổ hợp mới. Thí sinh sẽ chọn xét tuyển tổ hợp có điểm cao nhất, nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh./ .

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif