Tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa

Du khách đã có mặt tại khu vực Thác Bạc và đỉnh đèo Ô Quy Hồ để xem tuyết rơi. Ảnh: Hồng Ninh-TTXVN
Lúc 7 giờ ngày 31/1, Trạm khí tượng Sa Pa ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 1,2 độ C.
Đặc biệt, vào khoảng 8 giờ ngày 31/1, mưa tuyết bắt đầu rơi xuống núi Fansipan, đến 8 giờ 20 phút lan tỏa tới khu vực thác Bạc (cách thị trấn Sa Pa khoảng 12km về phía Tây). Hiện mưa tuyết vẫn tiếp tục lan rộng ra các địa phương khác ở Sa Pa. Sau khi có tuyết rơi tại khu vực thác Bạc và đèo Ô Quy Hồ, khá nhiều du khách đã có mặt để chứng kiến hiện tượng thiên nhiên ít có ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Ngay khi có thông tin về mưa tuyết bắt đầu rơi xuống khu vực thác Bạc và trên đèo Ô Quy Hồ, có rất nhiều du khách và người dân ở thành phố Lào Cai đã đi lên Sa Pa làm mật độ giao thông trên Quốc lộ 4D đoạn thành phố Lào Cai - Sa Pa đông hơn ngày thường.Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tăng cường lực lượng tổ chức điều tiết giao thông và phân luồng giao thông khu vực thác Bạc và đỉnh đèo Ô Quy Hồ do khu vực này tuyết rơi làm đường trơn trượt, nguy hiểm cho các phương tiện qua lại./.
>>> Dự báo thời tiết từ nay đến Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018
- Từ khóa :
- lào cai
- tuyết rơi ở lào cai
- sapa
- fansipan
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sa Pa (Lào Cai) rét nhất từ đầu đông, nhiệt độ còn 1,3 độ C
11:57' - 30/01/2018
Nhiệt độ các khu vực tại Lào Cai giảm rất thấp, một số nơi đang ở trong tình trạng rét nhất từ đầu mùa đông 2017-2018.
-
Kinh tế & Xã hội
Băng giá tại Sa Pa và Bát Xát (Lào Cai), gần 3 vạn học sinh phải nghỉ học
12:12' - 11/01/2018
Đêm 10/1, không khí lạnh tác động đến các huyện Sa Pa, Bát Xát (Lào Cai) đạt ngưỡng mạnh nhất, khiến nhiệt độ tại các địa phương trên tiếp tục giảm thấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiệt độ tại Lào Cai giảm sâu, Sa Pa rét nhất 3,7 độ C
10:40' - 09/01/2018
Nhiệt độ tại các địa phương tại Lào Cai đồng loạt giảm nhanh. Dự báo đêm nay, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 9-11 độ C, vùng núi trong khoảng 4-6 độ C. Sa Pa khả năng giảm xuống từ 1-3 độ C.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệu tập các đối tượng chặn xe xin tiền trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
22:12' - 30/12/2017
Trong hơn 1 giờ đồng hồ, Cơ quan công an đã triệu tập 9 đối tượng tham gia chặn xe xin tiền tài xế
-
Đời sống
Giữ ấm cho học sinh vùng "rốn rét" Lào Cai
20:54' - 22/12/2017
Lào Cai được các chuyên gia khí tượng coi là một trong những vùng "rốn rét" với nền nhiệt tại các địa bàn vùng cao trong mùa đông luôn ở mức thấp nhất dao động từ 1-5 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung ở Huế: Nhà mới ấm tình quân dân
12:09'
Những ngôi nhà mái đỏ khang trang trong Chiến dịch Quang Trung ở Huế đã hoàn thiện trước Tết. Người dân rất phấn khởi khi sắp được đón Tết ấm áp, sum vầy trong ngôi nhà mới sạch đẹp, vững chãi.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/1
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Bàn giao hàng trăm nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”
21:44' - 10/01/2026
Ngày 10/1, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức bàn giao hàng trăm nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Quân đội hoàn thành xây dựng mới 100 căn nhà ở Gia Lai
18:10' - 10/01/2026
Các căn nhà được xây dựng tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật “3 cứng” (nền cứng, khung cứng, mái cứng), kiên cố, phù hợp điều kiện sinh hoạt của người dân.
-
Đời sống
Tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Ngã Tư Vọng, một người tử vong
10:36' - 10/01/2026
Sáng 10/1, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên cầu vượt Ngã Tư Vọng (Hà Nội) khiến một người tử vong, nhiều phương tiện biến dạng, hư hỏng nặng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/1
05:00' - 10/01/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Gỡ “nút thắt” hiến, ghép tạng ở Đồng bằng sông Cửu Long
16:11' - 09/01/2026
Ngày 9/1, tại tỉnh Vĩnh Long, Sở Y tế tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị vận động hiến, ghép mô, bộ phận cơ thể người khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Đời sống
Hòn Đất dâng hương tri ân nữ Anh hùng Phan Thị Ràng
11:39' - 09/01/2026
Sáng 9/1, tại Khu Di tích lịch sử và thắng cảnh Quốc gia Ba Hòn (An Giang) diễn ra Lễ dâng hương kỷ niệm 64 năm Ngày hy sinh của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (9/1/1962-9/1/2026).
-
Đời sống
Lở “núi” rác tại Philippines, hàng chục người mất tích
10:12' - 09/01/2026
Một vụ sạt lở rác nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở phân loại chất thải ở thành phố Cebu, Philippines, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và nhiều công nhân bị thương.
