Twitter có kế hoạch xây dựng một nền tảng thuê bao mới

15:56' - 09/07/2020
BNEWS Công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội Twitter Inc vừa công bố một danh sách công việc dành cho các kỹ sư web để xây dựng một nền tảng dịch vụ thuê bao mới.

 

Kế hoạch tuyển dụng này đã giúp giá cổ phiếu của Twitter Inc tăng mạnh trong phiên giao dịch 8/7.
Các kỹ sư web được tuyển chọn sẽ tham gia một nhóm có tên là "Gryphon" và làm việc mật thiết với bộ phận thanh toán của Twitter và Twitter.com.

Twitter không công bố các chi tiết của kế hoạch triển khai dịch vụ, song cho biết nền tảng mới này sẽ là "lần đầu tiên" đối với công ty và có thể được các bên khác sử dụng lại trong tương lai.
Việc chuyển sang nền tảng mới sẽ là một nguồn thu lớn cho Twitter, vì hiện tại doanh nghiệp này chủ yếu phụ thuộc vào quảng cáo. Giá cổ phiếu Twitter đã tăng 7%, đạt 35,31 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch chiều 8/7.
Đầu tháng Sáu vừa qua, Twitter thông báo đang thử nghiệm tính năng mới trên các thiết bị cài hệ điều hành Android, trong đó hạn chế việc chia sẻ bài báo giữa những người dùng chưa đọc nội dung.

Với tính năng mới này, Twitter sẽ hỏi người dùng về việc đã đọc qua nội dung bài báo chưa trước khi đăng lại. Mục đích là nhằm ngăn sự lan truyền của các thông tin chưa được kiểm chứng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục