Twitter đã sa thải khoảng 80% nhân sự

12:56' - 13/04/2023
BNEWS Thời điểm trước khi được tỷ phú Elon Musk mua lại, Twitter đang có 7.800 nhân viên, nay chỉ còn khoảng 1.500 nhân viên.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin BBC (Anh) ngày 11/4, Giám đốc điều hành của mạng xã hội Twitter Elon Musk cho biết kể từ cuối năm ngoái, hãng này đã sa thải hơn 6.000 nhân viên, tương đương khoảng 80% tổng số nhân viên của Twitter.

Cụ thể ở thời điểm này, Twitter chỉ còn khoảng 1.500 nhân viên. Thời điểm trước khi được tỷ phú Elon Musk mua lại, Twitter đang có 7.800 nhân viên. Ông Musk cũng tiết lộ việc các thương hiệu cắt giảm quảng cáo trên nền tảng này khiến doanh thu của Twitter giảm mạnh.

 

Tính theo tỷ lệ phần trăm, tỷ lệ cắt giảm lực lượng lao động như vậy của Twitter là không thể so sánh được với các công ty công nghệ lớn khác như Google, Amazon, Microsoft và Meta vốn cắt giảm hàng chục nghìn nhân viên trên toàn thế giới.

Theo báo San Francisco Chronicle (Mỹ), Twitter hiện đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện và các hành động pháp lý do các nhân viên cũ của mạng xã hội này khởi kiện ra tòa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục