Twitter lỗ ròng 537 triệu USD sau khi giải quyết xong vụ kiện năm 2016
Twitter ngày 26/10 công bố kết quả kinh doanh quý III/2021 cho thấy nhà cung cấp mạng xã hội này đã lỗ ròng 537 triệu USD sau khi giải quyết xong vụ kiện năm 2016 liên quan cung cấp những thông tin sai lệch cho các nhà đầu tư về tăng trưởng người dùng.
Trong báo cáo này, Twitter cho biết doanh thu của hãng trong quý III/2021 tăng trưởng mạnh, đạt 1,28 tỷ USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, hãng vẫn chịu khoản lỗ hoạt động ròng lên tới 743 triệu USD do phải chi gần 810 triệu USD dàn xếp vụ kiện nói trên.
Báo NewYork Times trích dẫn thông báo từ Ned Segal, Giám đốc tài chính của Twitter, cho biết mạng xã hội này tiếp tục thúc đẩy giá trị gia tăng cho các nhà quảng cáo của mình nhờ vào sự đổi mới sản phẩm mang lại doanh thu, bao gồm tăng giá trị thương hiệu và các dịch vụ phản hồi trực tiếp, hiệu quả bán hàng mạnh mẽ, cũng như sự gia tăng rộng rãi nhu cầu của nhà quảng cáo.
Một lãnh đạo khác của Twitter cho biết thêm số người dùng đã xem quảng cáo trên Twitter tăng 13% trong quý III lên 211 triệu người, trong đó sự tăng trưởng hầu hết đến từ bên ngoài Mỹ.
Twitter dự báo sự sụt giảm một phần doanh thu từ mảng này sau khi hoàn tất thương vụ bán nền tảng quảng cáo di động MoPub cho công ty AppLovin vào quý I/2022. Tuy nhiên, Twitter vẫn tự tin đạt được mục tiêu tăng doanh thu hằng năm từ 7,5 tỷ USD trở lên vào năm 2023.
Năm 2016, các cổ đông đã đệ đơn kiện cáo buộc các thành viên của ban lãnh đạo của mạng xã hội này, trong đó có cả nhà sáng lập Jack Dorsey, không cung cấp toàn cảnh về tình hình công ty trong khi bán cổ phiếu cá nhân trên Twitter. Theo đó, các cổ đông cho rằng thành viên ban quản trị đã “làm giá” để bán cổ phiếu cao hơn mức thực tế.
Twitter và các bên liên quan đã đạt thỏa thuận dàn xếp giúp giải quyết mọi cáo buộc nhằm vào mạng xã hội hàng đầu này của Mỹ này và các thành viên ban lãnh đạo có dính líu. Tuy nhiên, thông báo của Twitter nêu rõ thỏa thuận trên không đồng nghĩa rằng các bên bị kiện thừa nhận vi phạm hay bị phát hiện làm sai./.
>>Nga phạt Facebook, Twitter và WhatsApp vì không lưu trữ dữ liệu cá nhân
Tin liên quan
-
Công nghệ
Twitter bán MoPub cho công ty công nghệ với giá hơn 1 tỷ USD
09:27' - 11/10/2021
Twitter Inc thông báo đã đồng ý bán công ty quảng cáo di động MoPub cho công ty công nghệ di động có trụ sở chính tại Palo Alto, California AppLovin Corp với giá 1,05 tỷ USD
-
Doanh nghiệp
Twitter tung ra nhiều tính năng mới
13:28' - 24/09/2021
Người dùng Twitter trên thiết bị iOS hiện có thể gửi và nhận các khoản thanh toán kỹ thuật số, vốn trước đây chỉ giới hạn trong một nhóm thử nghiệm nhỏ.
-
Doanh nghiệp
Facebook và Twitter đối mặt án phạt tại Nga vì không xóa nôi dung bị cấm
19:13' - 14/09/2021
Ngày 14/9, một tòa án ở thủ đô Moskva (Nga) đã phạt hai công ty công nghệ Facebook và Twitter của Mỹ vì không xóa nội dung mà Moskva cho là bất hợp pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tự chủ năng lượng tại chỗ: Lời giải từ mái nhà của người dân Đất Mũi
21:09'
Phát triển điện mặt trời mái nhà giai đoạn 2026 - 2030, hàng năm tỉnh Cà Mau đặt mục tiêu có khoảng 10% các cơ quan công sở, hộ dân lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ.
-
Doanh nghiệp
Tháo gỡ vướng mắc các nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất
19:43'
Ngày 14/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I và Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất III.
-
Doanh nghiệp
Đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện
19:16'
Dự thảo sửa đổi theo hướng quy định rõ nguyên tắc giá bán lẻ điện cần được phản ánh và điều chỉnh kịp thời theo biến động thực tế của thông số đầu vào, bù đắp chi phí hợp lý, hợp lệ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp châu Âu hiến kế phát triển nhà cao tầng tại siêu đô thị Việt Nam
18:32'
Theo nhiều chuyên gia, Việt Nam cho thấy sự phát triển bền vững và tạo cơ hội cho doanh nghiệp, nhà đầu tư thông qua thúc đẩy thực thi hàng loạt chính sách gần đây.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương triển khai chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện
17:37'
Một trong những trọng tâm của Kế hoạch là thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu thụ tại cơ quan công sở, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và hộ gia đình.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC tôn vinh lao động tiêu biểu, lan tỏa đổi mới sáng tạo
16:29'
EVNNPC vừa tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo và khát vọng cống hiến trong toàn Tổng công ty.
-
Doanh nghiệp
Đề xuất đầu tư 3 dự án điện mặt trời nổi tại Lâm Đồng
13:50'
Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đang đề xuất đầu tư 3 dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện tại tỉnh Lâm Đồng với tổng công suất gần 270 MW, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4.400 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Từ 20/5, Petrolimex dừng bán RON95 chuyển sang xăng sinh học E10
13:18'
Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ dừng bán xăng khoáng RON95 để chuyển sang kinh doanh xăng sinh học E10 trong toàn bộ hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex kể từ ngày 20/5 tới đây.
-
Doanh nghiệp
SCG 5 năm liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng
12:22'
Tập đoàn SCG tiếp tục được xướng tên trong Top 10 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu – Doanh nghiệp tiên phong thực thi ESG ở Giải thưởng Rồng Vàng lần 25, đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng này.

Biểu tượng Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN