Twitter sắp thử nghiệm tính năng kiểm soát bình luận

15:02' - 09/01/2020
BNEWS Ngày 8/1, Twitter thông báo sắp thử nghiệm các tính năng mới cho phép người dùng kiểm soát được các bình luận vào bài đăng của họ nhằm hạn chế các nội dung mang tính xúc phạm và quấy rối.

Twitter sẽ thử nghiệm tính năng kiểm soát bình luận. Ảnh minh họa: reuters

Đây được xem là nỗ lực mới nhất của nền tảng trực tuyến này nhằm tạo một môi trường lành mạnh hơn cho người dùng. 

Twitter cho biết muốn giúp người dùng cảm thấy an toàn và yên tâm hơn khi trò chuyện trên mạng xã hội này bằng cách trao cho họ quyền kiểm soát các cuộc hội thoại.

Theo kế hoạch mà Twitter trình bày tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) hàng năm đang diễn ra ở thành phố Las Vegas, Mỹ, người dùng sẽ có thể lựa chọn 4 hình thức phản hồi gồm: "Global" - cho phép bất kỳ ai cũng có thể vào bình luận hoặc trả lời; "Group" - cho phép các phản hồi từ những người mà người dùng theo dõi hoặc đề cập tới; "Panel" - những người được đề cập trong bài đăng, hoặc "Statement" - không được bình luận hay phản hồi.

Các công ty truyền thông xã hội đã chịu sức ép phải giải quyết những nội dung bình luận mang tính quấy rối và xúc phạm.

Từ năm 2018, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã cam kết tăng tính "lành mạnh" trong các cuộc hội thoại.

Cuối năm ngoái,Twitter đã công bố tính năng cho phép người dùng ẩn các nội dung trả lời hoặc bình luận. Với tính năng này, người đăng tải nội dung được quyền kiểm soát nhiều hơn đối với cuộc hội thoại xung quanh nội dung này.

Twitter đã triển khai nhiều tính năng ẩn nội dung trên cả phiên bản web và ứng dụng di động. Đầu năm 2019, công ty có trụ sở tại San Francisco này đã triển khai tính năng tùy chọn ẩn câu trả lời các dòng tweet tại một số nước trên thế giới.

Từ tháng 9/2019, Twitter cho phép người dùng ẩn các tin nhắn trực tiếp của những người họ không muốn theo dõi trên nền tảng trực tuyến này.

Từ năm 2016, công ty bắt đầu cho phép người dùng xóa hoặc tắt tiếng các thông báo đối với các từ khóa, cụm từ hoặc toàn bộ cuộc hội thoại mà họ không muốn xem nhằm ngăn các bình luận xúc phạm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục