Twitter thừa nhận dữ liệu của người dùng bị sử dụng cho mục đích quảng cáo

14:35' - 09/10/2019
Bnews Twitter vừa lên tiếng xin lỗi về việc các số điện thoại và địa chỉ thư điện tử (email) của người dùng bị sử dụng cho mục đích quảng cáo.
Biểu tượng Twitter. Ảnh: AFP/ TTXVN

Công ty công nghệ Twitter vừa lên tiếng xin lỗi về việc các số điện thoại và địa chỉ thư điện tử (email) của người dùng bị sử dụng cho mục đích quảng cáo, mặc dù dữ liệu cá nhân được cung cấp vì mục đích bảo mật tài khoản.   

Trong dòng thông báo trực tuyến ngày 8/10, Twitter nêu rõ "Khi bạn cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại vì mục đích bảo mật, thông tin này có thể vô tình được sử dụng cho các mục đích quảng cáo". 

Lý giải sự cố này, Twitter cho biết khi các nhà quảng cáo tải các danh sách tiếp thị sản phẩm của họ, điều này có thể liên kết người dùng trên nền tảng mạng xã hội với các danh sách đó, căn cứ vào địa chỉ email hoặc số điện thoại mà người dùng cung cấp trong quá trình xác thực tài khoản cá nhân. 

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi sự cố trên, song Twitter thừa nhận "đây là một sai sót" và đã khắc phục hôm 17/9 vừa qua.

Công ty có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) xin lỗi vì đã để điều này xảy ra, đồng thời cho biết hãng đang tiến hành các bước nhằm đảm bảo sẽ không mắc phải sai lầm như vậy thêm một lần nào nữa.   

Tuy nhiên, Twitter khẳng định không có bất kỳ thông tin người dùng nào được chia sẻ cho bên thứ ba là các đối tác ngoài công ty này. 

Tính bảo mật và dữ liệu mạng Internet luôn là những chủ đề nóng trên toàn thế giới, với các ông lớn công nghệ như Twitter và Facebook luôn nằm trong tầm ngắm của nhà chức trách.

Điển hình Facebook trở thành tâm điểm chú ý và phải chịu sự giám sát chặt chẽ kể từ tháng 3 năm ngoái sau vụ Công ty tư vấn Cambridge Analytica (CA) bị phát giác sử dụng dữ liệu hàng triệu người dùng mạng xã hội này một cách phi pháp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục