Twitter chặn hàng nghìn tài khoản giả trên toàn thế giới
Trong số các tài khoản bị đóng lần này, có các tài khoản có nội dung đăng tải không chính xác, thổi phồng hay kích động tình hình tại Hong Kong (Trung Quốc), Saudi Arabia, Yemen.... Ngoài ra, còn nhiều tài khoản giả cũng bị đình chỉ tại Tây Ban Nha và Ecuador.
Đây là một phần trong các nỗ lực của Twitter nhằm giúp người dùng hiểu được cách các đối tượng lan truyền thông tin sai lệch để định hướng dư luận. Tháng 8 vừa qua, Twitter đã xác định được hơn 200.000 tài khoản giả tại Trung Quốc và mới đây nhất là 4.302 tài khoản.
Động thái trên diễn ra sau khi Facebook cũng đóng các tài khoản giả tại Ai Cập, Saudi Arabia và UAE do đăng thông tin sai sự thật về các điểm nóng trong khu vực như Libya, Sudan và Yemen./.
- Từ khóa :
- khóa tài khoản
- tài khoản giả
- mạng xã hội
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tài khoản của CEO Twitter bị tin tặc tấn công
08:04' - 31/08/2019
Ngày 30/8, mạng xã hội Twitter thông báo tài khoản của Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã bị “tấn công”.
-
Doanh nghiệp
Người dùng mạng Twitter sẽ có thể theo dõi một số chủ đề
19:09' - 14/08/2019
Ngoài việc theo dõi các tài khoản, kể từ cuối năm 2019, người dùng mạng Twitter sẽ có thể theo dõi (follow) một số chủ đề mà họ quan tâm.
-
Kinh tế & Xã hội
Twitter gắn cảnh báo với những nội dung vi phạm qui định
16:18' - 28/06/2019
Ngày 27/6, mạng xã hội Twitter tuyên bố sẽ gắn cảnh báo với những dòng chia sẻ từ các quan chức và chính trị gia vi phạm quy định của trang mạng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu tiên tổ chức hội nghị khoa học công nghệ chăn nuôi và thú y quy mô quốc gia
16:24'
Hội nghị Khoa học, Công nghệ Chăn nuôi và Thú y toàn quốc lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 27–28/3/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Năm học 2026-2027, Hà Nội có thêm khoảng 3.000 chỗ học mới cho học sinh lớp 10
15:56'
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026-2027, thành phố sẽ có thêm 6 trường trung học phổ thông mới đi vào hoạt động.
-
Kinh tế & Xã hội
“Đại sứ số”: Đòn bẩy chuyển đổi số tại Đồng Tháp
15:34'
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, mô hình “Đại sứ số” là môi trường để cán bộ, đảng viên rèn luyện kỹ năng số; sử dụng thành thạo công cụ làm việc số, phần mềm trong hệ thống Hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng tới "Việt Nam 2045": Khởi tạo Ngân hàng Trí tuệ Việt tại Anh
08:17'
Hội thảo tại Anh thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái trí thức Việt toàn cầu, kết nối sinh viên – chuyên gia nhằm đóng góp thiết thực cho mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2045.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc thí điểm cho người nước ngoài đăng ký lưu trú trực tuyến
07:56'
Trung Quốc triển khai đăng ký lưu trú trực tuyến cho người nước ngoài tại 7 địa phương, giúp đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian và tăng thuận tiện so với hình thức trực tiếp.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 23/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/3, sáng mai 24/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng bằng sông Cửu Long trước đòi hỏi thay đổi tư duy quản trị tài nguyên nước
22:00' - 22/03/2026
Biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn và suy giảm phù sa đang đe dọa an ninh nguồn nước Đồng bằng sông Cửu Long, đòi hỏi chuyển đổi tư duy quản trị bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
“Khoác áo mới” đảo Bé Lý Sơn bằng nghệ thuật bích họa
21:48' - 22/03/2026
Dự án cải tạo hơn 17.000m² nhà dân và bích họa tại đảo Bé Lý Sơn góp phần nâng cao nhận thức bảo tồn biển, đồng thời tạo điểm nhấn phát triển du lịch cộng đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lan tỏa ý thức bảo tồn biển tới các trường học vùng đảo Lý Sơn
21:44' - 22/03/2026
60 giáo viên của các trường Trung học cơ sở ở đảo Lý Sơn vừa được tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo tồn hệ sinh thái biển, góp phần nâng cao nhận thức và lan tỏa bảo vệ môi trường biển bền vững.

Biểu tượng Twitter. Ảnh: AFP/ TTXVN