1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Twitter chặn hàng nghìn tài khoản giả trên toàn thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/9 Twitter đã đóng hàng nghìn tài khoản trên khắp thế giới vì đã lan truyền tin giả, gây bất ổn dư luận tại các nước như Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Twitter chặn hàng nghìn tài khoản giả trên toàn thế giới

 Biểu tượng Twitter. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong số các tài khoản bị đóng lần này, có các tài khoản có nội dung đăng tải không chính xác, thổi phồng hay kích động tình hình tại Hong Kong (Trung Quốc), Saudi Arabia, Yemen.... Ngoài ra, còn nhiều tài khoản giả cũng bị đình chỉ tại Tây Ban Nha và Ecuador.

Đây là một phần trong các nỗ lực của Twitter nhằm giúp người dùng hiểu được cách các đối tượng lan truyền thông tin sai lệch để định hướng dư luận. Tháng 8 vừa qua, Twitter đã xác định được hơn 200.000 tài khoản giả tại Trung Quốc và mới đây nhất là 4.302 tài khoản.

Động thái trên diễn ra sau khi Facebook cũng đóng các tài khoản giả tại Ai Cập, Saudi Arabia và UAE do đăng thông tin sai sự thật về các điểm nóng trong khu vực như Libya, Sudan và Yemen./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif