Tỷ phú Elon Musk đã tìm kiếm được người đảm nhiệm vị trí CEO của Twitter
Tỷ phú này cho biết ông sẽ giữ vai trò Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc phụ trách công nghệ, giám sát sản phẩm, phần mềm và các hoạt động của hệ thống.
Theo một cuộc bỏ phiếu mà ông Musk tự tổ chức hồi tháng 12/2022 về việc ông có nên từ chức CEO của Twitter hay không, 57,5% trong số 17 triệu tài khoản đã bỏ phiếu cho việc ông từ nhiệm, chỉ vài tuần sau khi ông mua lại tập đoàn truyền thông xã hội này. Vào thời điểm đó, ông cho biết sẽ từ chức khi tìm được người thay thế.
Việc ông Musk điều hành Twitter bị chỉ trích, khi khiến ông xao nhãng các công việc tại Tesla và SpaceX.
Ông Musk đã sở hữu hoàn toàn Twitter kể từ cuối tháng 10/2022, đảm nhận vai trò CEO, sa thải hầu hết nhân viên, khóa tài khoản của các nhà báo nổi tiếng và tính phí các dịch vụ miễn phí trước đó.
Ông nhập Twitter vào tập đoàn "X", sử dụng Twitter để xây dựng ứng dụng "X" đa mục đích, kết hợp tin nhắn, thanh toán và hơn thế nữa.
Twitter, với phần lớn doanh thu từ quảng cáo, đặt mục tiêu lợi nhuận dưới 3 tỷ USD trong năm 2023, giảm so với 4 tỷ USD trong năm 2022./.
- Từ khóa :
- Elon Musk
- tỷ phú Elon Musk
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Mitsubishi Motors khẳng định vẫn duy trì hoạt động tại thị trường Trung Quốc
10:08' - 11/05/2023
Công ty sản xuất ô tô Mitsubishi Motors đã bác bỏ thông tin cho rằng họ có kế hoạch rời khỏi thị trường Trung Quốc khi sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất ô tô ở đây tiếp tục gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
HPA hướng tới doanh thu 12.000 tỷ đồng vào năm 2030
21:59' - 01/12/2025
Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) hướng tới doanh thu 12.000 tỷ đồng năm 2030, cam kết minh bạch trong mọi hoạt động, đảm bảo mọi quyền lợi cho cổ đông.
-
Chuyển động DN
EVN tập trung khôi phục vận hành lưới điện ở các khu vực bị thiên tai
20:46' - 01/12/2025
EVN cho biết, đang đẩy mạnh khôi phục vận hành lưới điện tại các khu vực chịu thiệt hại do bão lũ, đồng thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ khách hàng sử dụng điện an toàn, ổn định.
-
Chuyển động DN
Vietravel lan tỏa hành trình nhân văn vì cộng đồng và tương lai bền vững
15:27' - 01/12/2025
Không chỉ đưa hàng triệu du khách khám phá thế giới, Vietravel còn kiên định với sứ mệnh kiến tạo những hành trình sẻ chia cùng cộng đồng, gieo mầm hy vọng và gìn giữ sắc xanh cho hành tinh.
-
Chuyển động DN
Khai trương Trung tâm thương mại GO! Thăng Long
14:20' - 01/12/2025
Ngày 01/12/2025, Trung tâm thương mại GO! Thăng Long, chính thức được Tập đoàn Central Retail Việt Nam khai trương đưa vào hoạt động với một diện mạo hoàn toàn mới.
-
Chuyển động DN
Ngành than dự kiến vượt chỉ tiêu cả năm 2 triệu tấn than
10:13' - 01/12/2025
TKV cho biết sản lượng than năm 2025 dự kiến vượt kế hoạch 2 triệu tấn nhờ phong trào thi đua sản xuất sôi nổi và tiến độ khai thác, chế biến, tiêu thụ đều vượt mục tiêu trong tháng 11.
-
Chuyển động DN
Trung Quốc biến toàn bộ khí thải lò sản xuất thép thành năng lượng sạch
15:48' - 30/11/2025
Việc chuyển đổi 100% khí thải lò sản xuất thép thành năng lượng sạch tại dự án Lăng Nguyên, tỉnh Liêu Ninh đã mở ra hướng đi mới cho sự phát triển xanh trong ngành công nghiệp thép Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Vietjet hoàn thành cập nhật kỹ thuật toàn bộ 69 tàu bay Airbus trước thời hạn
13:30' - 30/11/2025
Vietjet cho biết đến 3 sáng ngày 30/11/2025, hãng đã hoàn tất cập nhật 69 tàu bay Airbus A320/A321, sớm gần 4 giờ so với thời hạn của cơ quan chức năng và Airbus.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines hoàn tất cập nhật phần mềm cho toàn bộ máy bay Airbus A320, A321
07:48' - 30/11/2025
Sau khi hoàn thành cập nhật, các tàu bay đã được đưa vào khai thác bình thường trở lại.
-
Chuyển động DN
Tăng vai trò doanh nghiệp trong phòng chống hàng giả, hàng nhái thời đại số
16:10' - 29/11/2025
Chuyên gia cảnh báo hàng giả bùng phát trong môi trường số, đề xuất tăng răn đe pháp luật, doanh nghiệp chủ động bảo vệ thương hiệu và phối hợp làm sạch thị trường.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP/ TTXVN