Tỷ phú người Tây Ban Nha "thâu tóm" tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada

14:20' - 16/01/2022
BNEWS Tỷ phú người Tây Ban Nha và cũng là nhà sáng lập Zara, ông Amancio Ortega đã đồng ý mua Royal Bank Plaza - một tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada - với giá khoảng 1,2 tỷ CAD (961 triệu USD).

Pontegadea, văn phòng của ông Ortega, đã xác nhận thương vụ này. Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, chủ sở hữu hiện tại của Royal Bank Plaza là Oxford Properties Group và Canada Pension Plan Investment Board đã thuê RBC Capital Markets thăm dò khả năng bán tòa nhà từ tháng 9/2021. Oxford Properties hiện chưa đưa ra bình luận.

Là một điểm nhấn ấn tượng trong khu tài chính của Toronto, khu phức hợp văn phòng này được xây dựng vào cuối những năm 70 của thế kỷ 20 và là nơi đặt trụ sở của các ngân hàng hàng đầu Canada. Đây cũng là nơi "đóng đô" của các công ty luật và công ty công nghệ, trên nền diện tích khoảng 139.000 m2 ở hai tòa tháp. Các cửa sổ của tòa nhà được dát vàng 24 karat, tạo cho tòa nhà vẻ ngoài hào nhoáng đặc biệt.

Vụ mua bán cho thấy đại dịch COVID-19 đã không lay chuyển niềm tin của ông Ortega, người giàu thứ 17 thế giới, vào bất động sản thương mại. Thỏa thuận này sẽ là giao dịch bất động sản thương mại đơn lẻ lớn nhất ở Canada kể từ khi đại dịch bắt đầu. Sự chuyển hướng sang làm việc tại nhà đang đặt ra câu hỏi về giá trị của các bất động sản mang tính biểu tượng ở các thành phố lớn.

Sau thời gian dài làm việc tại nhà mà không tốn tiền đi lại, chi tiêu cho mua sắm quần áo công sở hay ăn uống ở ngoài, nhiều người Canada đã tiết kiệm được hàng nghìn CAD. Ban đầu, có một số người không thích làm việc tại nhà, nhưng giờ lại đang hy vọng sẽ được làm việc từ xa lâu dài vì những lợi ích về tài chính và cả năng suất làm việc.

Theo một nghiên cứu của Robert Half (một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm-tư vấn tuyển dụng lớn nhất của Canada), 33% người lao động sẽ tìm kiếm một công việc mới nếu họ được yêu cầu quay lại văn phòng toàn thời gian. Đáng chú ý, 51% người lao động thích mô hình "kết hợp" - làm việc một phần tại nhà và một phần tại văn phòng khi cần thiết.

Có rất nhiều người thuộc thế hệ Millennial (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) và thế hệ X (những người sinh ra ở giai đoạn 1965-1980) có thể thực sự cải thiện chất lượng cuộc sống về tài chính và tăng cường khả năng độc lập tài chính của họ bằng cách tận dụng lợi thế của làm việc tại nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục