Uber đã trao đổi trước với SoftBank về vụ thông tin khách hàng bị đánh cắp
Ngày 23/11, công ty kinh doanh dịch vụ vận tải dựa trên ứng dụng di động Uber cho biết công ty đã thảo luận về việc dữ liệu thông tin khách hàng bị tin tặc đánh cắp với nhà đầu tư SoftBank Group Corp của Nhật Bản trước khi vụ bê bối này lan rộng.
Thông tin này được đưa ra giữa bối cảnh nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ xe hàng đầu thế giới đang nỗ lực hoàn tất thỏa thuận với SoftBank Group Corp, theo đó tập đoàn Nhật Bản sẽ đầu tư 10 tỷ USD để mua ít nhất 14% cổ phần của Uber, chủ yếu là mua lại từ các cổ đông hiện hữu. Uber cho biết, công ty này đã thông báo cho Softbank các thông tin liên quan tới việc điều tra vụ bê bối đánh cắp thông tin gây chấn động mới đây, dù cho các thông tin của Uber vào thời điểm đó vẫn còn sơ bộ. Cơ quan đứng đầu các nhóm bảo vệ dữ liệu châu Âu - được gọi là Ban công tác Điều 29- cho biết, vụ bê bối về bảo mật thông tin khách hàng của Uber sẽ được thảo luận tại cuộc họp ngày 28-29/11. Trước đó, trong một thông báo đưa ra ngày 21/11, tân Giám đốc điều hành Uber, ông Dara Khosrowshahi thừa nhận rằng, tin tặc đã bẻ khóa hệ thống máy chủ của hãng, đánh cắp dữ liệu cá nhân của 57 triệu lái xe và khách hàng. Vụ việc đã được giấu kín trong khoảng một năm nay và mới đây ông Khosrowshahi mới biết thông tin này.Hiện hai thành viên cấp cao của đội an ninh mạng của Uber có liên quan đến vụ việc đã bị sa thải. Theo một nguồn tin nội bộ, Uber đã phải trả cho tin tặc 100.000 USD để xóa bỏ các dữ liệu đánh cắp nói trên, song hãng cũng không đưa ra cảnh báo với những khách hàng của Uber sau vụ việc.
- Từ khóa :
- uber
- softbank
- thông tin khách hàng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Uber: Tin tặc bẻ khóa máy chủ đánh cắp dữ liệu cá nhân của 57 triệu lái xe và khách hàng
21:48' - 23/11/2017
Uber đang nỗ lực duy trì vị thế là nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ xe hàng đầu thế giới, dù cho chuỗi bê bối liên quan đến Uber vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước mở cuộc điều tra với Uber
10:20' - 23/11/2017
Giới chức nhiều nước trên thế giới đã mở cuộc điều tra đối với Uber - chuyên cung cấp dịch vụ đi xe chung có trụ sở tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Uber che giấu vụ tin tặc phá "tường lửa" đánh cắp thông tin
09:22' - 22/11/2017
Tin tặc đã bẻ khóa hệ thống máy chủ của hãng cung cấp dịch vụ xe đi chung nổi tiếng thế giới Uber, đánh cắp dữ liệu cá nhân của 57 triệu lái xe và khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Petrovietnam xây dựng chiến lược tổng thể về kinh doanh quốc tế và hợp tác liên kết
22:31' - 11/10/2025
Chủ tịch Petrovietnam Lê Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị rà soát lại 6 động lực tăng trưởng của năm 2025 từ đó, xây dựng mô hình tăng trưởng mới dựa trên các động lực truyền thống và động lực mới.
-
Chuyển động DN
PVFCCo-Phú Mỹ vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh 9 tháng
21:00' - 11/10/2025
Tính đến hết tháng 9, sản lượng sản xuất phân đạm ure Phú Mỹ đạt hơn 682 nghìn tấn, vượt 3% kế hoạch; sản lượng NPK Phú Mỹ đạt gần 172 nghìn tấn, vượt 38% kế hoạch.
-
Chuyển động DN
Mỹ ký thỏa thuận giảm giá thuốc với hãng dược AstraZeneca
20:14' - 11/10/2025
Người đứng đầu Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid, ông Mehmet Oz cho biết AstraZeneca cũng sẽ cung cấp các loại thuốc được giảm giá mạnh để điều trị bệnh phổi.
-
Chuyển động DN
Central Retail kết nối tiêu thụ nông sản Việt tại Pháp
19:23' - 11/10/2025
"Ngày Việt Nam tại Pháp” do Bộ Công Thương và tập đoàn Central Retail Việt Nam đồng tổ chức và thực hiện, đã chính thức khai mạc ngày 11/10, tại siêu thị Monoprix, thủ đô Paris, Pháp.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines mở đường bay charter kết nối Hà Nội – Hoàng Sơn (Trung Quốc)
18:58' - 11/10/2025
Với việc thực hiện chuyến bay charter Hà Nội - Hoàng Sơn, Vietravel Airlines đã đánh dấu một bước tiến chiến lược, linh động trong quá trình tiếp cận, đánh giá và khai thác thị trường Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Bước tiến lớn của "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ
15:51' - 11/10/2025
Meta cho biết người sáng tạo nội dung (creator) trên Facebook và Instagram có thể sử dụng Meta AI để dịch và lồng tiếng các video Reels sang ngôn ngữ khác.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương Phòng khách Bông Sen tại nhà ga T2 sân bay Đà Nẵng
15:03' - 11/10/2025
Ngày 11/10, Vietnam Airlines chính thức khai trương Phòng khách Bông Sen tại nhà ga T2, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
BMW Group India ghi nhận doanh số kỷ lục
08:58' - 11/10/2025
BMW tiếp tục củng cố vị thế hãng xe sang tăng trưởng nhanh nhất tại Ấn Độ, đồng thời mở rộng khoảng cách với các đối thủ trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng cao cấp ngày càng gia tăng.
-
Chuyển động DN
Khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Kim Thái (Ninh Bình)
16:27' - 10/10/2025
Cụm công nghiệp Kim Thái, có quy mô diện tích 69 ha; tổng vốn đầu tư trên gần 900 tỷ đồng.