Uber đã trao đổi trước với SoftBank về vụ thông tin khách hàng bị đánh cắp
Ngày 23/11, công ty kinh doanh dịch vụ vận tải dựa trên ứng dụng di động Uber cho biết công ty đã thảo luận về việc dữ liệu thông tin khách hàng bị tin tặc đánh cắp với nhà đầu tư SoftBank Group Corp của Nhật Bản trước khi vụ bê bối này lan rộng.
Thông tin này được đưa ra giữa bối cảnh nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ xe hàng đầu thế giới đang nỗ lực hoàn tất thỏa thuận với SoftBank Group Corp, theo đó tập đoàn Nhật Bản sẽ đầu tư 10 tỷ USD để mua ít nhất 14% cổ phần của Uber, chủ yếu là mua lại từ các cổ đông hiện hữu. Uber cho biết, công ty này đã thông báo cho Softbank các thông tin liên quan tới việc điều tra vụ bê bối đánh cắp thông tin gây chấn động mới đây, dù cho các thông tin của Uber vào thời điểm đó vẫn còn sơ bộ. Cơ quan đứng đầu các nhóm bảo vệ dữ liệu châu Âu - được gọi là Ban công tác Điều 29- cho biết, vụ bê bối về bảo mật thông tin khách hàng của Uber sẽ được thảo luận tại cuộc họp ngày 28-29/11. Trước đó, trong một thông báo đưa ra ngày 21/11, tân Giám đốc điều hành Uber, ông Dara Khosrowshahi thừa nhận rằng, tin tặc đã bẻ khóa hệ thống máy chủ của hãng, đánh cắp dữ liệu cá nhân của 57 triệu lái xe và khách hàng. Vụ việc đã được giấu kín trong khoảng một năm nay và mới đây ông Khosrowshahi mới biết thông tin này.Hiện hai thành viên cấp cao của đội an ninh mạng của Uber có liên quan đến vụ việc đã bị sa thải. Theo một nguồn tin nội bộ, Uber đã phải trả cho tin tặc 100.000 USD để xóa bỏ các dữ liệu đánh cắp nói trên, song hãng cũng không đưa ra cảnh báo với những khách hàng của Uber sau vụ việc.
- Từ khóa :
- uber
- softbank
- thông tin khách hàng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Uber: Tin tặc bẻ khóa máy chủ đánh cắp dữ liệu cá nhân của 57 triệu lái xe và khách hàng
21:48' - 23/11/2017
Uber đang nỗ lực duy trì vị thế là nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ xe hàng đầu thế giới, dù cho chuỗi bê bối liên quan đến Uber vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước mở cuộc điều tra với Uber
10:20' - 23/11/2017
Giới chức nhiều nước trên thế giới đã mở cuộc điều tra đối với Uber - chuyên cung cấp dịch vụ đi xe chung có trụ sở tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Uber che giấu vụ tin tặc phá "tường lửa" đánh cắp thông tin
09:22' - 22/11/2017
Tin tặc đã bẻ khóa hệ thống máy chủ của hãng cung cấp dịch vụ xe đi chung nổi tiếng thế giới Uber, đánh cắp dữ liệu cá nhân của 57 triệu lái xe và khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kích hoạt phương án “4 tại chỗ”
20:55' - 23/08/2025
EVNNPC yêu cầu 100% đơn vị thành viên triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào Tập đoàn Intel
17:52' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính phủ nước này sẽ sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn Intel, sau khi đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Lip-Bu Tan.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.