Uber sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi bay đầu tiên tại Melbourne

10:14' - 12/06/2019
Bnews Uber Technologies (Mỹ) cho biết sẽ sử dụng Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Australia như một địa điểm thử nghiệm quốc tế đầu tiên cho dịch vụ taxi bay UberAIR của doanh nghiệp này.
Biểu tượng Uber. Ảnh: AFP/TTXVN

Uber trước đó đã chọn Dubai là địa điểm thử nghiệm đầu tiên bên ngoài Mỹ cho dịch vụ taxi bay UberAIR song đã tái khởi động yêu cầu về các đề xuất trong tháng 5/2019, sau khi khai trương trễ vài ngày ở thành phố ở khu vực Trung Đông này.
Uber ngày 11/6 cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm các chuyến bay không người lái ở Melbourne và các thành phố Dallas và Los Angles của Mỹ vào năm 2020 trước khi đưa vào hoạt động thương mại từ năm 2023.

Các chuyến bay thử nghiệm sẽ đưa khách hàng từ 1 trong 7 trung tâm mua sắm Westfield ở Melbourne đến sân bay quốc tế chủ chốt của thành phố này.

Chuyến đi có chiều dài 19 km kể từ quận trung tâm đến sân bay dự kiến sẽ mất 10 phút, ít hơn so với 25 phút nếu đi bằng ô tô.
Theo bà Susan Anderson, Tổng Quản lý Khu vực của Uber ở Australia, New Zealand (Niu Di-lân) và Bắc Á, Chính phủ Australia đã phê chuẩn một giải pháp hướng tới tương lai về chia sẻ phương tiện giao thông và công nghệ giao thông vận tải trong tương lai.
Theo kế hoạch của Uber, đội taxi bay của doanh nghiệp này bao gồm các phương tiện giao thông sử dụng động cơ điện có sự kết hợp của máy bay trực thăng, máy bay không người lái và máy bay có cánh cố định, sử dụng nhiều cánh quạt nhỏ có thể cất hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng và thực hiện các chuyến bay nhanh.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục