Ukraine có lượng ngũ cốc xuất khẩu trị giá 10 tỷ USD
Phát biểu trong một đoạn video, ông Zelensky nói: “Vụ mùa năm nay - và đã được thu hoạch – cũng có thể bán được. Đây là các khoản thu nhập của nông dân, toàn bộ ngành nông nghiệp và ngân sách nhà nước. Chúng tôi có khoảng 10 tỷ USD từ xuất khẩu ngũ cốc”.
Tổng thống Ukraine cảm ơn Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nỗ lực xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.
Ông Zelensky khẳng định tin tưởng vào LHQ và cho biết trách nhiệm LHQ và các đối tác quốc tế của Ukraine là đảm bảo rằng "các thoả thuận được tôn trọng”. Tổng thống Ukraine cũng tin rằng tất cả các nội dung của thoả thuận đều đáp ứng các lợi ích của Ukraine.
Trước đó, ngày 22/7, thoả thuận xuất khẩu ngũ cốc Ukraine đã được chính thức hoá tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) thông qua việc thiết lập một hành lang vận tải qua biển Đen.Ukraine thông báo rằng họ có thể nhanh chóng xuất khẩu khoảng 20 triệu tấn ngũ cốc. Ngoài ra, một bản ghi nhớ đã được ký kết về sự cần thiết phải “gỡ bỏ các hạn chế khác nhau đối với việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và phân bón của Nga”./.
- Từ khóa :
- ukraine
- ngũ cốc
- ngũ cốc ukraine
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hối thúc Nga nhanh chóng thực thi thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine
10:31' - 23/07/2022
Ngày 22/7, Mỹ đã kêu gọi Nga nhanh chóng dỡ bỏ việc phong tỏa các cảng của Ukraine để nước này có thể tiến hành xuất khẩu ngũ cốc theo thỏa thuận hai bên vừa ký.
-
Ý kiến và Bình luận
Khủng hoảng nguồn cung ngũ cốc từ Ukraine là “hồi chuông cảnh tỉnh” châu Phi
09:41' - 23/07/2022
Các nông trại của Ukraine là nguồn cung cấp ngũ cốc chính cho thị trường thế giới, đặc biệt là khu vực Trung Đông và châu Phi, nơi nguồn cung cấp lương thực đang cực kỳ khan hiếm.
-
Ý kiến và Bình luận
Phản ứng của quốc tế về thỏa thuận nối lại xuất khẩu ngũ cốc giữa Nga-Ukraine
08:50' - 23/07/2022
Ngày 22/7, sau khi Nga và Ukraine ký thỏa thuận nối lại xuất khẩu ngũ cốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
18:07' - 01/11/2025
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
-
Thị trường
Hà Nội khai mạc “Ngày hội khuyến mại tháng 11”
21:13' - 31/10/2025
Sở Công Thương Hà Nội khai mạc “Ngày hội khuyến mại tháng 11” tại Times City, quy tụ 100 gian hàng và hơn 1.000 điểm bán, giảm giá đến 50%, thúc đẩy tiêu dùng xanh và không tiền mặt.
-
Thị trường
Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2026
18:00' - 31/10/2025
Bộ Công Thương phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2026, kêu gọi toàn xã hội thúc đẩy tiêu dùng bền vững, bảo đảm an toàn thông tin và xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch.
-
Thị trường
Giá lợn hơi tại Đồng Tháp giảm mạnh
13:19' - 31/10/2025
Hiện giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp ghi nhận xu hướng giảm mạnh, khiến nhiều hộ chăn nuôi lo lắng vì thua lỗ nặng.
-
Thị trường
Hội chợ mùa Thu 2025: Thương hiệu Việt khẳng định vị thế bằng sáng tạo
13:00' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ là nơi giao thương, đây còn là không gian lan tỏa giá trị Việt, nơi sản phẩm “xanh”, sản phẩm truyền thống cùng nhau khẳng định vị thế hàng Việt trên thị trường.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa thu 2025: Nhiều chương trình ưu đãi khủng, giảm giá sâu
11:01' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa thu 2025 đang trở thành tâm điểm mua sắm khi hàng loạt gian hàng áp dụng các chương trình giảm giá sâu, thu hút đông đảo người dân và du khách.
-
Thị trường
Hội chợ Vĩnh Long 2025: "Bệ phóng” cho sản phẩm nông thôn
20:27' - 30/10/2025
Tối 30/10, tại quảng trường phường Nguyệt Hóa, UBND tỉnh Vĩnh Long khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại - Sản phẩm công nghiệp nông thôn và OCOP.
-
Thị trường
TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng lậu, hàng giả cuối năm
16:25' - 30/10/2025
TP. HCM yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ đối với mặt hàng thực phẩm.
-
Thị trường
Gạo Việt xanh phát thải thấp: Xây dựng hệ sinh thái lúa gạo Việt Nam bền vững
15:58' - 30/10/2025
Nhãn hiệu “Gạo Việt xanh phát thải thấp” đang tạo hiệu ứng tích cực trên thị trường, góp phần khẳng định hình ảnh gạo Việt thân thiện môi trường và hướng tới phát triển bền vững.

Thu hoạch lúa mì trên cánh đồng ở Izmail, vùng Odessa, Ukraine . Ảnh: THX/TTXVN